Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

[Case Study] Adflex CPO: Hành trình chinh phục doanh số 80 triệu trong 1 tháng

[Case Study] Adflex CPO: Hành trình chinh phục doanh số 80 triệu trong 1 tháng

Rate this post
[vc_row height=”auto”][vc_column][vc_column_text]

Đây là toàn bộ những gì mình đã làm để chinh phục doanh số 80 triệu trong 1 tháng trên nền tảng Adflex CPO với sản phẩm Keto Slim. Hy vọng những gì mình viết ra có ích cho bạn.

 

1. Tư duy lựa chọn sản phẩm

Trước khi bắt đầu bán bất kỳ mặt hàng nào thì nghiên cứu sản phẩm là việc quan trọng đầu tiên cần phải làm. Với Adflex CPO bạn không cần trực tiếp tư vấn cho khách hàng, công việc của bạn là thúc đẩy khách hàng điền vào form đăng ký. Tuy nhiên việc hiểu mình đang bán gì, nó có công dụng ra sao vẫn hết sức cần thiết trong việc bạn tìm ra insight khách hàng từ đó viết nội dung quảng cáo sao cho hợp lý.

Rất dễ dàng để bạn tìm ra thông tin sản phẩm

  • Google luôn là một công cụ đắc lực và hoàn toàn miễn phí.
  • Adflex cung cấp cho bạn các mẫu nội dung khác nhau, bạn có thể truy cập vào đó để đọc

Adflex CPO

Nghiên cứu thị trường cũng là công việc cần thiết, volume của thị trường đối với sản phẩm của bạn ra sao. Nếu volume lớn nhiều khả năng mức độ cạnh tranh và ngân sách bạn phải chi ra cho chiến dịch lớn. Còn ngược lại nếu volume quá nhỏ thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng. Cân đối giữa ngân sách chiến dịch và volume thị trường là điều bạn cần làm tốt trong một chiến dịch Google Ads.

Sử dụng công cụ Google Keyword Planner sẽ cho bạn một cái nhìn rõ hơn về thị trường cũng như việc cân đối ngân sách. Biểu đồ bên trên chính là volume về thị trường còn giá thầu bên dưới giúp bạn dự tính 1 lượt click bạn sẽ mất bao nhiêu.

Adflex CPO

Tiếp theo việc nhận định đối thủ cạnh tranh cũng cực kỳ quan trọng, sản phẩm của bạn đã có ai làm “trùm” chưa Nếu có rồi thì liệu bạn có khả năng đánh bật họ không? họ đang sử dụng hình thức Marketing nào? Landing Page của họ ra sao? nội dung họ viết thế nào?…

Cách đơn giản nhất để nghiên cứu đối thủ là gõ trực tiếp sản phẩm bạn dự định bán lên ô tìm kiếm Google. Xem những bài viết chạy quảng cáo Google và những bài viết làm SEO. Sau đó làm tương tự với platform Facebook tìm những Fanpage liên quan… Cuối cùng rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình để làm tốt hơn. Hãy nhớ rằng, bạn là người đi sau, nếu bạn không làm hơn đối thủ thì không bao giờ bạn vượt qua đối thủ.

2. Xây dựng Landing Page

Dù bạn có chạy Google hay Facebook thì đều cần phải đưa về Landing Page, đã qua rồi cái thời kỳ bạn chạy Facebook tương tác hay tin nhắn và chốt trăm đơn 1 ngày. Bây giờ là thời đại của chuyển đổi, tức kéo khách hàng đăng ký qua form trên Landing hoặc Website.

Bạn có thể tạo Landing Page bằng nhiều cách khác nhau, cách đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ của Ladipage. Đây là nền tảng thiết kế Landing tốt nhất tại Việt Nam hiện nay với nhiều mẫu có sẵn phù hợp với nhiều sản phẩm và dịch vụ.

Chỉ với vài thao tác kéo thả chuột đơn giản bạn đã có một Landing hoàn chỉnh, đẹp mắt trong vòng chưa đầy 5 phút. Đăng ký tài khoản theo đường link bên dưới để sử dụng Free Landing Page cũng như học làm Landing Page cực nhanh.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”small”][vc_column][us_btn label=”ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MIỄN PHÍ LADIPAGE” link=”url:https%3A%2F%2Fladipage.vn%3Fref%3Dhuyhoang1106||target:%20_blank|” align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”small”][vc_column][vc_column_text]

Lựa chọn mẫu mã phù hợp với sản phẩm bạn đang kinh doanh và hoàn thiện thiết kế.

Thiết kế Landing Page

Với cá nhân mình Landing không cần quá đẹp, chỉ cần dễ nhìn, dễ đọc là OK. Nhưng nội dung bạn viết ra phải thực sự đánh đúng insight khách hàng. Tức bạn phải viết ra những gì mà khách hàng cảm thấy như bạn đang nói về chính họ, nói về nỗi niềm của họ đó là lý do vì sao ít nhất bạn cần phải am hiểu sản phẩm.

Một nội dung xuất sắc sẽ giúp bạn tăng từ 2 đến 3 lần tỷ lệ chuyển đổi, đó là điều mình dám khẳng định vì mình đã test và test không biết bao nhiêu lần trên các Landing khác nhau. Ladipage cho phép bạn tạo ra nhiều Landing khác nhau chỉ với 1 tài khoản. Quá tiện lợi phải không.

3. Chạy Google Ads

Trước đây khi bắt đầu kiếm tiền với Adflex mình chạy chuyển đổi trên Facebook là chính, nhưng những năm trở lại đây việc lên camp trên Facebook đã không còn được dễ dàng, và nó càng khó khăn hơn đối với những sản phẩm về thực phẩm chức năng. Một thời gian dài mình liên tục bị vô hiệu hóa tài khoản và rồi mình quyết định chuyển hẳn từ chạy Facebook sang chạy Google và đó là quyết định cho đến nay có vẻ là đúng.

Ở bài viết này mình sẽ không đi sâu vào cách tạo một chiến dịch quảng cáo Google Ads như nào. Điều quan trọng nhất để có được một chiến dịch hiệu quả gồm 3 yếu tố:

  • Bộ từ khóa đúng, đủ và phù hợp với ngân sách quảng cáo của bạn,
  • Tối ưu hoá quảng cáo để tiết kiệm chi phí nhất
  • Nội dung trên Landing cần đánh đúng insight để tạo ra hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

Đó là tất cả những gì mình làm để cán mốc 80 triệu trong vòng 1 tháng. Nói ra thì dễ nhưng bắt tay vào làm chắc chắn bạn sẽ gặp những khó khăn. Nhưng đừng quá lo lắng, ngay cả những Pro họ đều từng phải trải qua giai đoạn như bạn. Điều quan trọng là bạn có kiên trì như họ để đi đến thành công hay không mà thôi.

Có rất nhiều người làm Affiliate và đạt được doanh thu khủng hơn mình rất nhiều, tuy nhiên thành công đến không hề đơn giản, nó trải qua quá trình dài học hỏi và những thất bại. Các bạn mới bắt đầu chưa có nền tảng căn bản, hay đơn giản còn chưa hiều Affiliate Marketing là gì thì nên tìm hiểu về khóa học của anh Cris (đồng sáng lập cộng đồng KT City): Cris: Tiếp cận & bắt đầu tạo thu nhập tại nhà với Affiliate Marketing . Khóa học giúp bạn hiểu và đi đúng hướng ngay từ khi bắt đầu, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi rất nhiều lần.

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

2 thoughts on “[Case Study] Adflex CPO: Hành trình chinh phục doanh số 80 triệu trong 1 tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.