1. Trang chủ
 2. DIGITAL MARKETING
 3. Bán hàng trên Zalo cá nhân – Có ngay đơn hàng với chi phí 0 đồng

Bán hàng trên Zalo cá nhân – Có ngay đơn hàng với chi phí 0 đồng

Bán hàng trên Zalo cá nhân đang nổi lên như là một xu hướng mới trong kinh doanh Online. Zalo mang đến cho người kinh doanh sự đơn giản, không cần đầu tư quá nhiều và tìm đến một nguồn khách hàng dồi dào mới với sự cạnh tranh thấp hơn rất nhiều so với Facebook. Chỉ cần có nguồn hàng, bạn có thể bắt đầu tạo một tài khoản Zalo cá nhân, kết nối tương tác với nhiều đối tượng người dùng là những khách hàng tiềm năng khác nhau.

Có nhiều hình thức để bán hàng trên Zalo nhưng bán hàng trên Zalo cá nhân gần như là sự lựa chọn chung của tất cả mọi người. Đặc biệt là những người không đầu tư cho quảng cáo hoặc không có điều kiện đầu tư cho quảng cáo.

1. Kết bạn đúng với đối tượng khách hàng 

Bất kể là bạn dùng trang cá nhân để bán hàng trên Facebook hay Zalo thì nó đều có một nhược điểm là bị giới hạn số lượng người tiếp cận. Với Facebook thì là 5000 còn giới hạn bạn bè tối đa đối với một tài khoản Zalo hiện nay chỉ là 2000.

Mỗi ngày Zalo cho phép bạn có thể gửi tối đa 20 lời mời kết bạn và những người không là bạn bè của bạn sẽ không thể nào theo dõi những cập nhập của bạn trên trang Zalo cá nhân, khá hạn chế so với Facebook. Tuy nhiên, bù lại thì 100% bạn bè trên Zalo có thể nhìn thấy bài đăng của bạn khi họ lướt newfeed, với Facebook tỷ lệ này chỉ rơi vào khoảng từ 20-30%. Đó chính là lợi thế rất lớn khi bạn bán hàng trên Zalo cá nhân so với Facebook.

Bạn có thể gửi lời mời kết bạn qua Zalo qua một số phương thức sau:

 • Tài khoản Zalo cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người trong phần tìm kiếm bạn xung quanh vị trí của mình với giới tính và độ tuổi cụ thể
 • Tài khoản Zalo cá nhân có thể gửi lời mời kết bạn / nhắn tin cho những người có tài khoản Zalo trong một danh sách số điện thoại có sẵn
 • Tài khoản Zalo cá nhân có thể tham gia vào các nhóm chat phân theo sở thích, địa phương, chủ đề để kết bạn, gửi thông điệp
 • Tài khoản Zalo cá nhân có thể tìm bạn bè từ Facebook
 • Tài khoản Zalo cá nhân có thể giới thiệu Zalo cho bạn bè
 • Tài khoản Zalo cá nhân có thể thêm bạn bằng quét mã QR

Kết bạn Zalo bằng số điện thoại

Kết bạn Zalo bằng tìm quanh đây.

Có một công thức kinh điển cho những bạn nào dùng trang cá nhân để bán hàng. Tạo nhiều tài khoản => dùng tools auto kết bạn => đăng bài => chốt đơn. Công thức này hoàn toàn đúng khi bạn bán hàng trên Zalo cá nhân

2. Tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng

Với ý tưởng bán hàng trên Zalo cá nhân chắc chắn rằng các bạn sẽ không cần đầu tư cho quảng cáo, không tốn chi phí quảng cáo, đổi lại bạn cần đầu tư nhiều thời gian hơn trong khâu Marketing để đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với nhiều khách hàng.

Bán hàng trên Zalo cá nhân.

 

a. Nội dung bán hàng cần phải đi kèm hình ảnh sinh động

Hình ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến việc khách hàng có dừng lại để tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp của bạn.

Hãy sử dụng các hình ảnh đẹp mắt nhưng cũng đừng quên đi tính chân thật của sản phẩm để gia tăng tính thuyết phục cho sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh

b. Hãy xây dựng trang Zalo cá nhân đích thị chứ không phải chỉ tập trung vào nội dung bán hàng

 • Chia sẻ những điều thú vị về bản thân, công việc
 • Thể hiện cảm xúc vui buồn hay sung sướng, thất vọng trên chính trang Zalo cá nhân của mình
 • Thu hút tương tác từ phía khách hàng từ các nội dung không phải bán hàng
 • Xây dựng một mối quan hệ thân thiết, bền chặt với các khách hàng trên Zalo

c. Viết tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của khách hàng

d. Kèm thêm giấy chứng nhận sản phẩm

Nếu sản phẩm của các bạn đã được chứng nhận, cấp phép, ví dụ như các mặt hàng về thuốc hay thực phẩm chức năng thì bạn nên đăng ảnh chụp của những giấy chứng nhận này trong phần bài viết để tạo niềm tin và sức thuyết phục dành cho các sản phẩm

e. Lời khen, đánh giá tích cực từ phía khách hàng

Hãy làm nổi bật những lời khen, đánh giá tích cực từ các khách hàng để xây dựng niềm tin, mức độ uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, tạo thêm cho các khách hàng mới những lý do để mua hàng.

f. Chọn thời điểm thích hợp để đăng bài

Không phải lúc nào khách hàng cũng truy cập và sử dụng Zalo, họ sẽ chỉ dành thời gian cho Zalo ở những thời điểm rảnh rỗi. Tùy từng nghành nghề, thói quen sinh hoạt mà mỗi người sẽ có khoảng thời gian rảnh rỗi khác nhau. Nhưng theo thói quen sinh hoạt của người Việt thì hãy tập trung đăng bài vào các khoản thời gian sau: 11h – 14h trưa và 20h – 23h tối

3. Tương tác tốt với khách hàng trên Zalo cá nhân

Tiếp cận được khách hàng là một chuyện, tương tác tốt với khách hàng để tạo ra các đơn hàng lại là một chuyện hoàn toàn khác, bán được hàng cho khách lần đầu OK rất tốt nhưng để khách quay lại mua hàng mới là chuyện khó và là điều mà mọi người nên hướng tới.

 • Trả lời comment của khách hàng một cách nhiệt tình, nhanh chóng. Đôi khi nhu cầu mua hàng chỉ xuất hiện trong phút chốc, nếu bạn không trả lời nhanh chóng có thể họ sẽ không còn nhu cầu nữa.
 • Đăng tải những thông tin hữu ích kết hợp các bài đăng về sản phẩm dịch vụ bạn đang bán chứ đừng chỉ chăm chăm đăng bài viết bán hàng
 • Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên tài khoản gắn kèm với link website, link page để tạo niềm tin nơi khách hàng
 • Like, Cmt ảnh của khách hàng tạo sự thân thiện với khách hàng, nhắn tin chúc mừng sinh nhật hay ngày lễ.

4. Giới thiệu tài khoản Zalo cá nhân qua các kênh Marketing khác

Như mình đã nói trong bài trước, Zalo đang ngày càng có một vị trí vững chắc trong cộng đồng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng rất nhiều mẩu tin rao vặt trên Internet, các kênh Marketing Online khác dòng chữ “liên hệ qua Zalo (số điện thoại) để được tư vấn miễn phí hoặc đặt hàng”.

Một bài đăng trên Facebook nhưng vẫn để cách liên lạc qua Zalo:

Bán hàng trên Zalo cá nhân.

5. Lời kết

Khi sử dụng tài khoản cá nhân, hãy chú trọng đến tính tương tác bền vững, tức là khi bạn đã kết nối với khách hàng của mình, họ đã trở thành bạn bè Zalo của bạn, hãy cung cấp những thông tin hữu ích cho họ, không chỉ “dội bom” họ bằng những bài đăng, tin nhắn bán hàng.

Hãy sử dụng tỷ lệ 80/20 trong việc cung cấp nội dung, tức là trong 10 nội dung, 8 nội dung không liên quan đến bàn hàng còn chỉ có 2 nội dung về bán hàng. Hãy coi khách hàng của mình như những người bạn thực sự để có thể có được một kết nối bền vững với họ.

Tất nhiên, giống như mọi hình thức Marketing khác, Zalo Marketing cũng đòi hỏi sự am hiểu tâm lý khách hàng của người thực hiện. Ví dụ như trong việc gửi lời mời kết bạn, hãy tìm hiểu xem một tài khoản cá nhân với tên, avatar như thế nào thì tỷ lệ chấp nhận kết bạn sẽ cao, thời điểm nào trong ngày tỷ lệ kết bạn sẽ là cao nhất.

Zalo Marketing không phải là spam. Cho dù có thực hiện spam với số lượng tin nhắn gửi đi khủng bố thì hiệu quả chắc chắn cũng không thể cao hơn được. Người dùng ngày càng nghi ngại với những nội dung spam, họ thận trọng hơn và coi trọng những mối quan hệ tự nhiên hơn. Hơn nữa, công ty chủ quản của Zalo chắc chắn sẽ có những biện pháp trừng phạt với các hành vi spam.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Zalo Official Account
Cách tạo Zalo Official Account, quản lý Zalo OA hiệu quả từ A đến Z
Zalo Marketing là gì ?
Zalo Marketing là gì – Mạng xã hội nhiều người dùng nhất Việt Nam
Quà tặng miễn phí
Ebook Thế Khương
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Menu