Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Ad Break là gì? Kiếm tiền với Facebook Ad Break

Rate this post

Nếu bạn đã từng kiếm tiền Youtube hay chí ít là từng tìm hiểu về hình thức này thì kiếm tiền với Facebook Ad Break chính xác y chang như vậy, người sáng tạo nội dụng tạo ra video cho các nhà quảng cáo gắn quảng cáo lên đó và nhận một phần hoa hồng từ Facebook. Số tiền mà Facebook trả cho người sáng tạo nội dung cao hơn kha khá so với Youtube.

Tại thời điểm mình viết bài này Việt Nam vẫn chưa chính thức nằm trong các quốc gia được tham gia Ad Break. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với hình thức này chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

I. Ad Break là gì?

Ad Break là gì? dịch ra Tiếng Việt là “nghỉ quảng cáo”, như mình đã nói ở phần mở đầu cách thức kiếm tiền của Ad Break khá giống với Youtube. Nhà quảng cáo trả tiền cho Facebook để được hiện thị quảng cáo lên các video trên Facebook. Khi đó những người sáng tạo Video đăng lên Facebook sẽ được Facebook trích ra một phần hoa hồng mà nhà quảng cáo trả cho họ để trả cho những người tạo ra video.

Bạn có thể chèn 3 loại vị trí quảng cáo vào nội dung: quảng cáo đầu video, quảng cáo giữa video và quảng cáo hình ảnh.

Khán giả phải xem hết video quảng cáo mới có thể xem tiếp video, Facebook không cung cấp tính năng “Skip ads” như Youtube, nếu người dùng Facebook không xem hết video quảng cáo thì người tạo video sẽ không được tính tiền cho quảng cáo đấy.

Tất cả những người sáng tạo Video trên Facebook nếu đạt đủ những điều kiện mà Facebook đưa ra đều có thể kiếm tiền với Ad Break.

II. Điều kiện để bật kiếm tiền với Ad Break

Một kênh Youtube để bật được kiếm tiền cần 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem trong 12 tháng. Tương tự như Youtube, Facebook Ad Break cũng cần thỏa mãn những điều kiện mới có thể bật được kiếm tiền.

Các bạn cũng có thể kiểm tra xem Fanpage của mình có đủ tiêu chuẩn để bật kiếm tiền Ad Break không tại đây.

Để kiếm tiền với Facebook Ad Break bạn cần sở hữu một Fanpage. Nếu Fanpage của bạn đủ điều kiện nào nó sẽ hiện thị màu xanh như hình bên dưới còn không đạt điều kiện nào thì hiện màu vàng, hoặc màu đỏ (tùy theo khối lượng điều kiện bạn đạt được)

Ad Break là gì? Kiếm tiền với Facebook Ad Break
Ad Break là gì? Kiếm tiền với Facebook Ad Break.

 

Điều kiện bật kiếm tiền với Facebook Ad Break.

Điều kiện 1: 10.000 người theo dõi

 • Video phải đăng từ Fanpage, có ít nhất 10.000 người theo dõi. Cài đặt mặc định của Facebook người dùng Like Fanpage sẽ theo dõi luôn Fanpage.
 • Chúng ta có thể kéo theo dõi bằng nhiều hình thức miễn phí và trả phí khác nhau.

Điều kiện 2: Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với video có thời lượng 3 phút

Trong 60 ngày qua, bạn cần đạt được 30.000 lượt xem trong tối thiểu 1 phút trên các video có thời lượng ít nhất 3 phút.

Tức là đối với video đăng trên Fanpage có thời lượng ít nhất 3 phút bạn cần đạt 30.000 lượt xem video với thời lượng tối thiểu 1 phút thì mới đạt đủ điều kiện

Điều kiện 3: Tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền

Fanpage của bạn phải là một Fanpage “sạch” được lập ít nhất 30 ngày.

Một Fanpage sạch là một Fanpage không vi phạm những tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook như đăng những hình ảnh 18+, hình ảnh máu me bạo lực, liên quan đến chính trị…

Các bạn có thể tham khảo về tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook tại: tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

 

Bật kiếm tiền với Facebook Ad Break.
Bật kiếm tiền với Facebook Ad Break.

Điều kiện 4: Những quốc gia có thể sử dụng tính năng này

Facebook Ad Break chỉ áp dụng cho một số quốc gia & ngôn ngữ, tại thời điểm mình viết bài viết này thì Việt Nam chưa nằm trong những quốc gia được bật kiếm tiền với Ad Break (Xem thông tin những quốc gia đủ điều kiện tại đây ).

Tuy nhiên cũng đừng lo lắng, danh sách này sẽ được cập nhật liên tục và dù có không cập nhật thì bạn vẫn kiếm tiền như thường, mình chia sẻ ở phần cuối nhé. 

Điều kiện này bây giờ đã bị Facebook bỏ rồi nhé !!!

III. Các bước bắt đầu với Ad Break

Trong phần I và phần II, mình đã nói cho các bạn biết Ad Break là gì và điều kiện để bật được kiếm tiền với Facebook Ad Break, phần này mình sẽ chia sẻ cho các bạn các bước cần làm để có thể bắt đầu kiếm tiền với Ad Break

 • Bước 1: Chuẩn bị: chuẩn bị một Fanpage đạt đủ 4 điều kiện bên trên.
 • Bước 2: Sản xuất video: video tốt nhất nên do chính bạn tạo ra và cố gắng dài trên 3 phút, đăng video đều đặn, tối ưu hóa video để tăng trải nghiệm người dùng…
 • Bước 3: Đăng tải video lên Fanpage: đăng tải Video lên Fanpage Facebook.
 • Bước 4: Đăng ký kiếm tiền với Ad Break: Thiết lập và quản lý Facebook Ad Break thông qua công cụ Studio sáng tạo. Chọn Fanpage đủ điều kiện, chọn sang Tab “kiếm tiền” (menu bên trái), chọn hình thức kiếm tiền và bổ sung phương thức thanh toán, sau đó ngồi chờ đợi để được duyệt.
Đăng ký kiếm tiền Facebook Ad Break
Đăng ký kiếm tiền với Facebook Ad Break.

 

 • Bước 5: Thu hút lượt View: quảng cáo càng có nhiều View thì bạn càng kiếm nhiều tiền với điều kiện người dùng phải xem hết quảng cáo không được thoát. Bạn có thể tăng view bằng nhiều hình thức free traffic và paid traffic khác nhau.

IV. 6 cách tối ưu cách thức kiếm tiền với Ad Break

Khi Fanpage của bạn đủ điều kiện bật kiếm tiền với Ad Break, quảng cáo vừa được tích hợp trên video và bạn muốn đảm bảo số tiền thu được là lớn nhất có thể. Dưới đây là 6 cách mà bạn có thể áp dụng để tăng tối đa khoản thanh toán của mình.

1. Sản xuất Video với nội dung chất lượng

Video được sản xuất ra phải là sản phẩm của bạn, có nội dung lôi cuốn hoặc có ích cho người xem. Mình không khuyến khích và cũng khuyên các bạn không nên re-up hay cắt ghép video vì không sớm thì muộn Facebook cũng sẽ sờ gáy những video như thế.

Những video có sự chuyển động và thuyết minh bằng tiếng nói sẽ được ưu tiên hơn nhiều so với các dạng video như trình chiếu hình ảnh, cuộc thăm dò ý kiến bằng hình ảnh tĩnh, video chứa một hình ảnh tĩnh hoặc có ít chuyển động, video không có thuyết mình bằng lời nói mà diễn tả bằng văn bản.

2. Điều chỉnh quảng cáo để phù hợp với Video

Có một điều mà mình muốn các bạn ghi nhớ, Facebook luôn luôn muốn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất và với Facebook thì người dùng là số 1 chứ không phải nhà quảng cáo hay người sáng tạo nội dung những người trực tiếp mang lại lợi ích cho họ.

Chính vì thế vị trí đặt quảng cáo trong video càng hợp lý, càng ít gây khó chịu cho người dùng càng được đánh giá cao và có ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền bạn thu về.

Facebook sẽ dựa vào đâu để đánh giá trải nghiệm người dùng khi xem video: họ xem trong thời gian bao lâu, có tương tác với video không, họ xem tiếp hay thoát ra khi quảng cáo xuất hiện…

Có 2 cách để bạn chèn vị trí quảng cáo vào video:

 • Vị trí quảng cáo tự động: Facebook sẽ tự động tìm kiếm các vị trí thích hợp nhất trong video để chèn quảng cáo, đây là cách mà Facebook khuyến khích các bạn lựa chọn.
 • Vị trí quảng cáo thủ công: bạn sẽ là người xác định vị trí quảng cáo muốn chèn tránh trường hợp làm gián đoạn các câu thoại hay ngữ cảnh.
Chèn quảng cáo vào Video để kiếm tiền với Ad Break.
Chèn quảng cáo vào Video để kiếm tiền với Ad Break.

 

3. Tăng lượng người theo dõi, tăng số lượt xem, số người quay lại xem và thời gian xem tối thiểu 1 phút

Tăng lượng người theo dõi đồng nghĩa với việc tăng số lượt xem, và số người quay lại xem, dĩ nhiên là luôn luôn tốt.

Vậy tại sao cần phải tăng số lượt xem với thời gian tối thiểu 1 phút: trong các điều kiện để bật kiếm tiền với Facebook Ad Break có một điều kiện là: “trong 60 ngày qua cần có 30.000 lượt xem tối thiểu 1 phút đối với video dài ít nhất 3 phút”.

Facebook lấy mốc 1 phút và khuyến khích bạn nếu có chèn vị trí quảng cáo thủ công bạn nên chèn sau thời lượng 1 phút của video vì cho rằng:

 • Đối với những người xem video hơn 1 phút tức là họ có hứng thú với video của bạn, những người này nhiều khả năng sẽ xem quảng cáo hơn và chấp nhận với một trải nghiệm mà chưa chắc họ đã thích.
 • Đối với những người xem video dưới 1 phút, họ không hứng thú với video của bạn, và đã có một trải nghiệm không tốt, Facebook không muốn họ có thêm 1 trải nghiệm không tốt khác.

4. Chèn quảng cáo vào tất cả các Video đủ điều kiện bật kiếm tiền

Quảng cáo xuất hiện trên video càng nhiều thì số tiền bạn thu về càng lớn. Tăng tối đa số tiền bạn có thể kiếm được bằng cách chèn quảng cáo vào tất cả các video có đủ điều kiện bật kiếm tiền với Ad Break.

5. Tuyệt đối không sử dụng các nội dung vi phạm chính sách của Facebook

Facebook nghiêm cấm các nội dung về bạo lực, 18+, các chất cấm và chất có cồn, ngôn ngữ thô tục hay phân biệt tôn giáo…Nếu bị check được bạn sẽ bị tắt kiếm tiền một cách không thương tiếc.

6. Sử dụng công cụ bảo vệ bản quyền

Bạn có thể sử dụng công cụ bảo vệ bản quyền trong Studio sáng tạo để yêu cầu chia sẻ một phần doanh thu nếu có ai đó sử dụng video, âm thanh hay trong khu vực địa lý mà bạn sở hữu.

Chỉ cần làm theo cũng như tuân thủ các yếu tố trong 6 cách trên thì mình đảm bảo số tiền bạn thu về từ Facebook Ad Break là lớn nhất có thể. Hãy nhớ là số tiền lớn nhất “có thể” nhé, đáng nhẽ ra số tiền bạn có thể thu về là 30 triệu nhưng vì chưa tối ưu được tốt nên bạn chỉ thu về được 20 triệu thôi. Đấy là ý nghĩa của từ “có thể ” :v :v

V. Nhận tiền từ Facebook Ad Break

Hiện tại Facebook chưa cho phép Việt Nam thêm tài khoản ngân hàng vào để nhận tiền từ Facebook.

Facebook thanh toán cho người dùng thông qua 2 hình thức là Paypal và Payoneer. Vì thế mọi người kiếm tiền với Ad Break thì đăng ký tài khoản Paypal hoặc Payoneer nhé !!!. Cách đăng ký có thể xem trên mạng, nên đăng ký Payoneer vì chi phí rẻ hơn nhiều.

Tại Việt Nam số người làm Facebook Ad Break chưa nhiều và Facebook cũng chưa thắt chặt các quy định chính vì thế nếu bạn muốn hãy làm ngay bây giờ và bắt đầu một cách thật sự nghiêm túc. Video nên do chính mình sản xuất ra, đầu tư chất xám để tạo ra những nội dung chất lượng.

Mình không khuyến khích các hình thức copy hay reup lại video, tránh trường hợp, không phải tránh mà chắc chắn Facebook sẽ quét như cách mà Youtube đã làm trước đây khiến rất nhiều kênh bị tắt kiếm tiền và die không thương tiếc.

4 thoughts on “Ad Break là gì? Kiếm tiền với Facebook Ad Break

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.