Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

GẦN 10 NĂM MỚI QUAY LẠI ĐÂY :(

Không phải nơi mình theo học, nhưng là nơi gắn bó với mình nhiều kỷ niệm tuổi thơ. Cách nhà chưa đến 200 m nhưng cũng gần 10 năm rồi mình mới quay lại đây !!!

Không còn nhớ chính xác ngôi trường được xây dựng năm nào, khi mình sinh ra thì nó chưa có, khi mình vào cấp 2 thì nó đã được xây dựng. Chắc nó được xây trong khoảng lúc mình học mẫu giáo hay lớp một lớp hai gì đó.

Tuổi thơ của mình gắn liền với nó, với những buổi chiều đá bóng, trốn tìm, đuổi bắt, buổi tối với những ngày sinh hoạt hè cùng những đứa bạn, đứa anh, đứa em cùng xóm.

Cuộc sống trôi đi, nó vẫn ở đấy thay đổi thì có nhưng không nhiều, chỉ có con người là thay đổi với nhiều lo toan bộn bề cuộc sống mình cũng không phải là ngoại lệ. Đi học, đi làm, bạn bè, đá bóng, nhậu nhẹt, đi chơi… và thú thật là không nhiều lúc mình nghĩ đến nó.

Hôm nay, mình dắt đứa cháu đi chơi chợt nhớ đến nó. Mình bế đứa cháu vào, ngồi ở chỗ ngày xưa mình vẫn hay ngồi chém gió với những người anh em, lặng thinh nhìn ngôi trường, nhìn bầu trời, nhìn đứa cháu mới chập chững biết đi, suy nghĩ về mọi thứ, về quá khứ, về hiện tại, về những người anh em hồi xưa gắn bó với mình, giờ đây mỗi đứa một nơi đứa đi học, đứa đi làm, đứa ra nước ngoài, đứa chuyển chỗ ở…

Suy nghĩ miên man, bế đứa cháu chưa đầy 2 tuổi đi quanh ngôi trường. Cảm giác thật là nhẹ nhõm !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.