Hello, xin chào các bạn !!!

Minh là Hoàng, sống tại Bắc Ninh, học đại học ngoài Hà Nội chuyên ngành công nghệ thông tin cụ thể hơn là lập trình. Nghe oai vcc nhưng thực chất mình lấy bằng chậm 1 năm và khi ra trường kiến thức về lập trình của mình là con số 0.

Vào tháng 9 năm 2017, mình có xin vào làm một công ty Nhật Bản chuyên về lập trình, nói vào làm thôi chứ thực ra là xin vào học việc và out sau chưa đầy 1 tháng. Khoảng thời gian 1 tháng đó thực sự tồi tệ, ngày nào cũng đến công ty ngồi đó, không nói chuyện với ai, không làm gì mà đúng hơn là không biết làm gì, và cũng chẳng ai chỉ dạy gì cả.

Lập trình không phải là con đường phù hợp với mình, mình về Bắc Ninh tính sẽ làm một nghề gì đó tính lũy vốn liếng trước khi bẻ lái sang kinh doanh.

Trong thời gian ngồi mốc mõm ở nhà tìm việc, mình đã có những tiếp xúc đầu tiên với MMO, làm CTV bán Iphone và CTV tuyển dụng lao động (nếu bạn nào ở gần các KCN chắc sẽ biết cái nghề này) và kết quả là mình đéo bán được cái máy nào và cũng chẳng tuyển được ai :v.

Ngồi lang thang trên các Group kiếm tiền Online với hy vọng tìm được một cái gì đó đổi đời và…

Cú lừa đầu tiên

Ngồi lang thang trên Facebook có người chia sẻ cái trang web đéo gì mà mình cũng đéo nhớ tên.

Đại loại cái Website cc đấy nó tuyển ref , thu thập Email tạo tệp data. Cứ mỗi một người đăng ký nó kêu cho 1$ đủ 40$ thì được rút tiền. Nó tạo cái giao diện những tài khoản đã rút được tiền và rút được bao nhiêu để lấy lòng tin người chơi.

Trước khi làm thì cũng lên Google tìm hiểu các thứ rồi, thông tin gần như là con số 0, cũng đang chẳng có việc gì làm, lại thêm bệnh máu tiền, nên lao đầu vào làm.

Mất nguyên buổi tối, tuyển được khoảng 20 người (mình không nhớ rõ vì lâu quá rồi lấy đại một con số) vừa nản, vừa chán, lướt Fb chơi chơi thì có một bài bóc phốt cái đang làm. Đụ mịa biết sao được bây giờ.

Bây giờ cái web con cặc này mình thấy thỉnh thoảng vẫn có các bạn bị lừa, đăng bài lên các group kiếm tiền Online. Hôm trước cả cái con bé cùng công ty mình cũng bị lừa. Cái web chó chết đấy có nhiều tên miền, die cái này nó lập cái khác nhưng giao diện web thì giống nhau như bên dưới:

Lần mất tiền ngu đầu tiên

Lần đầu tiên bị lừa thì chỉ mất công, mất sức thôi còn lần tiếp theo là mất tiền.

Cũng lại một lần khác lang thang trên các Group về kiếm tiền Online. Lần này thì mình còn nhớ cả Website nó lừa mình là truedice.io. Giao diện của web lúc đó, bây giờ thì nó xóa mẹ nó web rồi.

Đây là Web theo kiểu đặt cược như chơi tài xỉu, có 3 mốc là 0, 49.500 và 99.999. Nó sẽ quay random các số trong khoảng từ 0 đến 99.999, nhiệm vụ của các bạn là sẽ dự đoán và đặt cược số quay ra lớn hơn hay nhỏ hơn 49.500. Nếu thắng bạn thắng số tiền cược còn thua thì ngược lại, tỉ lệ 50-50.

Cái web này nó tinh vi hơn cái web cũ lừa mình, là nó cho những người chơi đầu tiên được rút tiền, có cả nhóm Facebook hẳn hoi và cho một số tiền trước để chơi thử. Sau đó nó tung ra thị trường một cái tools chơi auto là thắng. Đm nó. Cái tools đấy nó hoạt động theo kiểu

 • Lần cược 1 bạn thắng – giữ nguyên tiền cược
 • Lần cược 2 bạn thua – x2 tiền cược
 • Lần cược 3 bạn thua – tiếp tục x2 tiền cược
 • Lần cược 4 bạn thắng – quay về mức cược ban đầu

Thính cực thơm, nó hút nhiều người tham gia kinh khủng vào thời điểm đó. Tính mình thì máu tiền, nạp 2 củ vào để ăn cho to với 100K tiền mua Tools. Còn thuê thằng học đại học cùng code cái Tools đó để bán thì đệch mịa 2 ngày sau web sập.

Bước ngoặt của cuộc đời

Mình không nhớ rõ nhưng vào khoảng cuối năm 2017, tháng 11 thì phải, bước ngoặt của cuộc đời của mình đến khi được thằng bạn cùng quê, trước học cùng đại học và trọ cùng giới thiệu vào làm truyền thông cho một công ty bất động sản và nó đã thay đổi cuộc đời mình.

Mình lần đầu tiên được tiếp xúc với những thứ như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, SEO, Email Marketing hay thiết kế web với WordPress

12 năm đi học, 4 năm đại học, số người mình coi là “thầy” không nhiều (hồi đi học mình khá nghịch ngợm khác hẳn với bây giờ) theo kiểu đã ghét thì muốn dìm mình hơn là muốn mình tốt lên và người mà dạy mình những kiến thức đầu tiên về Digital Marketing là một trong những người thầy mà mình kính trọng nhất.

Khi mà tiếp xúc với Marketing mình thực sự đam mê và nó cứ như thỏi nam châm hút mình theo, sáng học, chiều học, tối học và đến đêm đi ngủ mình cũng xem video để làm sao chạy một chiến dịch Marketing hoàn hảo.

Cảm ơn chúa, tôi đã tìm được một đam mê khác ngoài bóng đá!!!

Thắng lợi đầu tiên nhờ kinh doanh Online

Mình vẫn tiếp tục làm công việc truyền thông ở công ty BĐS và cũng có kinh doanh Online. Sản phẩm đầu tiên mình bán là tất bóng đá. Khác với đại đa phần những người mới bắt đầu bán hàng Online, thành công đến với mình ngay từ lần đầu thử sức.

Sản phẩm tất bóng đá đầu tiên mình bán là “tất chống trơn bóng đá” (bạn nào không biết có thể lên Google tra). Một đôi nếu mà nhập ở Việt Nam rẻ rách nhất cũng 20K, nếu nhập bên Trung Quốc thì chỉ rơi vào khoảng 12K nhưng nếu nhập bên Trung Quốc thì phải nhập 1000 đôi, tiền đéo đâu mà nhập. Giá bán ngoài thị trường là 35K, mình bán lên 40K, đơn nhiều nhưng lãi không bao nhiêu vì trừ cả tiền quảng cáo đi nữa.

Suy nghĩ các kiểu, mình quyết định thay đổi mặt hàng và nhập hàng tận xưởng. Mình tự thiết kế mẫu tất và đưa cho xưởng sản xuất 5K/đôi, bán theo hộp, 1 hộp 5 đôi + hộp đựng = 30K, mình bán lên 100K nếu mua lẻ thì 30K/đôi.

Khi đó mình chạy Facebook ngày toàn trên dưới trăm đơn, mình thuê đứa hàng xóm ở nhà trả lời bình luận, tin nhắn, chốt đơn, đóng gói hàng và mang ra Viettel Post để gửi hàng, cứ mỗi đơn mình cho nó 10K vì lúc đó mình vẫn đi làm. Vậy còn lại thì mình lãi 60K/đơn chưa tính tiền quảng cáo.

Nói thêm một chút là Viettel mình thấy phục vụ như shit, không riêng gì Viettle Post, thái độ thì mắt dậy, chắc nó cậy nó to nên đéo cần thiết hay sao không biết. Từ ngày chuyển sang dùng GHTK mình thấy cực kỳ OK.

Một số lý do mà mình nghĩ ngay lần đầu thử sức với kinh doanh mình đã có thắng lợi:

 • Mình là người thích bóng đá, đá bóng nhiều mình hiểu tập đối tượng khách hàng của mình cũng như sản phẩm mình đang bán. Không những hiểu mà là hiểu rất rõ.
 • Mình không phải là người bán đầu tiên nhưng có thể nói là người làm mạnh nhất. Đại đa phần các đối thủ của mình khi đó chỉ bán thông qua trang cá nhân, hoặc đăng vào group FB với tần suất cực kỳ nhỏ giọt chứ không có ai chạy quảng cáo cả.
 • Mình đã có kỹ năng Digital Marketing lúc đó chưa dám nói là cứng nhưng đủ ổn để chiến với một mặt hàng có sự cạnh tranh không quá lớn thời điểm đó.
 • Giá cả quá OK, 5 đôi tất giá chỉ 100K nếu so với mặt hàng chống trơn đang thịnh hàng lúc đó 35-40K/đôi.

Con đường MMO đã đi qua

Mình bán khá tốt khoảng 6-7 tháng thì thị trường bắt đầu bị down xuống, nhiều người chạy quảng cáo hơn, tần suất đăng bài lên trang cá nhân cũng như group ngày một dày đặc. Ảnh của mình, chân của mình, tất mình bán  tràn lan trong các bài bán tất trên các group bóng đá với mức giá chỉ 80K (mình bán 100K). WTF thế thì cạnh tranh kiểu c gì nữa.

Mình dần dần chuyển sang làm Affiliate Marketing và đã có một số thành quả từ Accesstrade, Adflex.

Mình cũng có làm Youtube theo hình thức reup và kiếm được 50 triệu trong vòng 6 tháng kể từ khi lập kênh trước khi bị Youtube cho lên đường. Sau đó cũng cố gắng làm lại nhưng không được bật kiếm tiền và hiện giờ mình đã làm Youtube một cách đàng hoàng hơn :v. Các bác ủng hộ kênh Youtube của e nhé: https://bit.ly/33h0KqQ

Hành trình sẽ còn tiếp tục

Ngoài những thất bại đầu đời, các bạn đang nghĩ con đường MMO của mình toàn màu hồng đúng không :v Không phải đâu, mình đã che giấu đi rất nhiều những thất bại mà phải đánh đổi bằng thời gian, vật chất và cả tinh thần.

Có một điều mình thấy may mắn hơn rất nhiều người, là mình có thể kiếm được ra tiền để trang trải cuộc sống từ chính đam mê của mình.

Mục tiêu trước mắt của mình vẫn sẽ chia sẻ các bài viết lên blog kiemtientrenmang.info và kênh Youtube kiemtientrenmang hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Bên cạnh đó mình đang trong quá trình xây dựng một shop về đồ lưu niệm bóng đá.

Song song với việc làm MMO, mình chắc chắn vẫn sẽ đi làm vì nó vui, vì mình được giao lưu, gặp gỡ với nhiều người chứ không muốn lúc nào cũng ru rú ở nhà với cái máy tính

Hành trình MMO của mình chắc chắn sẽ còn dài…

HÀNH TRÌNH MMO CỦA KIEMTIENTRENMANG.INFO
Rate this post

2 Bình luận. Leave new

 • hay quá , đọc bài viết này của bạn mình có cái gì đó thấy bạn giống mình.
  Nhưng mình không may mắn như bạn là tìm đuợc đam mê của mình sớm và có thành quả với nó.
  Mình ở bắc giang , mình cũng mới tìm hiểu về MMO đuợc 6 tháng thôi và thấy rất thích về nó.
  mình cũng đang tìm hiểu về Marketting và rất mong đuợc chia sẻ và học hỏi từ bạn.

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu