Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Hướng dẫn 6 cách kiếm tiền trên Tiktok ai cũng có thể làm được

Hướng dẫn 6 cách kiếm tiền trên Tiktok ai cũng có thể làm được

Rate this post
[vc_row height=”auto”][vc_column][vc_column_text]

Ra mắt vào tháng 9 năm 2016 tại Trung Quốc với tên gọi là Douyin, 1 năm sau ứng dụng được Bytedance tung ra bên ngoài thị trường Trung Quốc với tên gọi là Tiktok. Tiktok và Douyin đều sử dụng cùng một phần mềm nhưng duy trì các mạng riêng biệt.

Trong 5 năm qua, Tiktok thực sự đã bùng nổ mạnh mẽ thể hiện qua những con số ấn tượng được trang web oberlo.com thống kê lại:

  • Tính đến đầu tháng 1 năm 2021, Tiktok có 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới vượt qua cả những tên tuổi lâu đời như Snapchat, Twitter, Pinterest…(thống kê trên chưa bao gồm người dùng Douyin ở Trung Quốc)
  • Tính đến quý 1 năm 2019, Tiktok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store với 33 triệu lượt tải đánh bại những tên tuổi khổng lồ khác như Youtube, Facebook hay Instagram…Đây cũng là quý thứ 5 liên tiếp Tiktok đứng đầu ở hạng mục này.

Kể từ khi Facebook ra đời, chưa có một nền tảng mạng xã hội nào lại tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ như Tiktok và nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong tương lai.

Chính bởi lượng người dùng lớn và khả năng tiếp cận dễ dàng mà các hình thức kiếm tiền trên Tiktok cũng dần dần ra đời song song với sự phát triển của nền tảng này.

1. Kiếm tiền trên Tiktok qua nền tảngTimebucks

Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Timebucks xuất hiện từ năm 2014 là nền tảng website cho phép bạn kiếm tiền bằng cách xem quảng cáo hoặc hoàn thành các cuộc khảo sát.

Hiện nay Timebucks cho phép người dùng Tiktok có thể kiếm tiền trên nền tảng của họ bằng việc upload các video lên kênh Tiktok của bạn theo một số yêu cầu của Timebucks. Đăng ký tham gia Timebucks theo đường link bên dưới:

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”small”][vc_column][us_btn label=”ĐĂNG KÝ THAM GIA TIMEBUCKS” link=”url:https%3A%2F%2Ftimebucks.com%2F%3FrefID%3D215381980||target:%20_blank|” align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”auto”][vc_column][vc_column_text]

2. Trở thành người có tầm ảnh hưởng

Đây là hình thức rất phổ biến trên Tiktok, khi những người có sức ảnh hưởng lớn có thể nhận được những hợp đồng quảng cáo với các cá nhân, đơn vị hay tổ chức có nhu cầu giới thiệu sản phẩm. Hình thức tiếp thị này được gọi với cái tên Influencer Marketing

Tùy vào lượng tương tác, follow và khả năng đàm phán mà bạn sẽ nhận được mức thù lao khác nhau.Tuy nhiên nếu bạn không phải là người sở hữu lượng follow và tương tác khủng thì có đợi dài cổ cũng không có hợp đồng quảng cáo nào tìm đến đâu. Hơn nữa bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm để quảng bá, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới uy tín của bạn.

Đây là báo giá quảng cáo sản phẩm của một Tiktoker cực kỳ nổi tiếng mà công ty mình dự định nhờ quảng bá sản phẩm.

kiếm tiền trên tiktok

Tóm lại mình không nghĩ đây là hình thức có thể dễ dàng kiếm tiền trên Tiktok nếu bạn không phải là những người thực sự hot, nó sẽ khó mà giúp bạn có được một nguồn thu ổn định.

3. Tự kinh doanh trên Tiktok

Với khả năng tiếp cận người dùng dễ dàng với số lượng khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn, đó chính là lợi thế rất lớn của Tiktok so với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube…

Tiktok hứa hẹn sẽ tạo ra cuộc cách mạng về kinh doanh online tương tự như Facebook trước đây. Khi mà Facebook đang ngày càng thắt chặt vấn đề về reach, ads,… thì Tiktok không khác gì cứu cánh dành cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Một video hấp dẫn có thể mang lại cho bạn một lượng tiếp cận khổng lồ trong một thời gian cực kỳ ngắn. Đừng nên chỉ dội bom khách hàng bằng những video giới thiệu sản phẩm nhạt nhẽo. Lồng ghép khéo léo giữa việc quảng cáo và tạo ra nội dung tốt sẽ cải thiện hiệu quả bán hàng của bạn hơn rất nhiều.

Mình có viết một bài rất chi tiết về tư duy kinh doanh trên Tiktok, bạn rất nên đọc: Bán hàng trên Tiktok, tư duy khác để làm khác

Thêm một vấn đề quan trọng nữa mà bạn cần chú ý khi bán hàng trên Tiktok đó là chốt đơn. Tiktok có những biện pháp để ngăn chặn việc bạn trực tiếp chốt đơn trên nền tảng mạng xã hội này. Hãy lồng ghép khéo léo cách thức chốt đơn vào mô tả dưới mỗi video hoặc mô tả trong phần Profile.

kiếm tiền trên tiktok

4. Điều hướng truy cập của người dùng

Thuật toán Tiktok mang đến cho nhà sản xuất video một lượng người truy cập khổng lồ. Lợi dụng điều đó, rất nhiều người đã dùng Tiktok như là một nơi trung gian điều hướng người dùng sang các nền tảng khác phục vụ các mục đích khác nhau như:

  • Kéo view, kéo sub cho kênh Youtube
  • Tăng like, tăng tương tác cho Profile, Fanpage, Instagram.
  • Điều hướng vào link Affiliate để kiếm tiền
  • Điều hướng sang Fanpage, Profile hay Zalo để chốt đơn hàng.

kiếm tiền trên tiktok

5. Tham gia quỹ nhà sáng tạo Tiktok

Tương tự như các nền tảng video khác như Youtube hay Facebook Ad Break khi đã đạt được nhưng điều kiện cụ thể, bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok đó là lý do mà quỹ nhà sáng tạo Tiktok ra đời.

Số tiền bạn nhận được khi tham gia vào quỹ nhà sáng tạo phụ thuộc vào số lượt xem, số lượng tương tác, địa điểm người xem…và nó hoàn toàn không phải là một chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo.

Để hiểu về cách thức và điều kiện tham gia bạn có thể tham khảo bài viết: Quỹ nhà sáng tạo Tiktok

6. Nhận donate qua livestream

Tiktok Việt Nam mới đây cũng đã cập nhật khi cho phép người dùng có thể livestream trực tiếp bên trong ứng dụng. Người xem nạp tiền vào Tiktok mua vật phẩm với giá trị khác nhau và tặng lại, bạn có thể quy đổi vật phẩm đó ra tiền mặt.

kiếm tiền trên tiktok

Nhìn qua thì đó có vẻ là một nghề dễ ăn, khi bạn chỉ cần ngồi trước điện thoại và xạo chó nhưng cá nhân mình thì không cho là vậy. Đây là một nghề mà là “nghề chọn người hơn là người chọn nghề”.

Việc bạn live có người xem đến có nhiều người xem đã là một vấn đề không đơn giản, chứ chưa nói đến việc họ sẵn sàng móc hầu bao ra vì bạn. Sẽ không dễ để có Độ Mixi thứ 2 đâu.

7. Tóm lại

Gần 5 năm hình thành và phát triển, Tiktok đã dần có được vị trí của mình bên cạnh những ông lớn như Facebook, Youtube, Instagram…

Khác với những nền tảng khác, Tiktok hướng nhiều đến người sáng tạo nội dung khi bất kỳ ai cũng có thể tạo ra những video triệu view một cách dễ dàng. Bên cạnh đó thuật toán của Tiktok cũng giúp người sáng tạo video có khả năng tiếp cận số lượng lớn người dùng một cách dễ dàng trong thời gian ngắn đó là những yếu tố mang lại lợi thế cạnh tranh rất lớn cho nền tảng mạng xã hội này.

Mình có cảm giác rằng, Tiktok sẽ tạo nên một cuộc cách mạng về kiếm tiền cũng như kinh doanh online như  Facebook đã làm trong những năm qua. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên Tiktok thì hãy bắt đầu càng sớm càng tốt vì mình sợ một ngày nào đó nó cũng sẽ như Facebook khi số lượng người dùng đủ lớn nó sẽ hướng đến trải nghiệm người dùng nhiều hơn và bóp reach đối với những kênh mới.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.