Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Kiếm tiền với PrintBase theo hình thức POD trên nền tảng ShopBase

Kiếm tiền với PrintBase theo hình thức POD trên nền tảng ShopBase

Rate this post
[vc_row height=”auto”][vc_column][vc_column_text]Trước khi tìm hiểu PrintBase là gì, bạn cần phải biết POD là gì và kiếm tiền với POD như thế nào?

POD là viết tắt của từ Print On Demand dịch ra Tiếng Việt là in theo yêu cầu. Kiếm tiền với POD là hình thức bạn tự thiết kế mẫu mã sản phẩm và tìm kiếm khách hàng, nền tảng POD sẽ chịu trách nhiệm in ấn mẫu mã bạn thiết kế lên quần áo, mũ nón, cốc chén…và chuyển đến khách hàng.

Hình thức này không hề mới, và đã du nhập về Việt Nam từ đầu những năm 2016 nổi tiếng nhất là bán áo thu trên nền tảng Teespring. Teespring cũng là một trong những nền tảng đầu tiên mình làm trên con đường MMO. Tuy vậy mình đã bỏ không làm nó hơn 1 năm nay và bây giờ quyết định quay lại với một nền tảng mới ưu việt hơn là PrintBase.

1. PrintBase là gì? Kiếm tiền với PrintBase như thế nào?

PrintBase là nền tảng hỗ trợ bán hàng theo hình thức POD (Print On Demand), thuộc hệ sinh thái Open Commerce Group. Ngoài PrintBase thì Open Commerce còn có 2 sản phẩm nổi tiếng khác là PrintHub và ShopBase.

PrintBase mới được ra mắt từ cuối năm 2019 nhưng đã nhanh chóng thu hút gần 25.000 seller với doanh thu trung bình 50.000$/tháng/shop online.

Sở dĩ PrintBase thu hút nhiều seller vì nó hỗ trợ người bán hầu như tất cả mọi khâu từ xây dựng, quản lý, tối ưu web shop online, đóng gói, vận chuyển, chăm sóc và xử lý khiếu nại của khách hàng…Công việc chính của người bán chỉ gói gọn trong 2 khâu: thiết kế mẫu mã và tìm kiếm khách hàng.

2. Đăng ký tài khoản ShopBase và hướng dẫn tạo cửa hàng trên PrintBase

Để có thể tạo được cửa hàng trên PrintBase bạn cần có tài khoản ShopBase. Hãy đăng ký tài khoản theo đường link bên dưới[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”small”][vc_column][us_btn label=”ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN SHOPBASE” link=”url:https%3A%2F%2Fwww.printbase.co%2F%3Ffpr%3DQswwIss|||” align=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”small”][vc_column][vc_column_text]Điền Email và Password, hệ thống sẽ gửi mail xác nhận về. Truy cập mail và kích hoạt

Đăng ký tài khoản ShopBase

Điền đầy đủ thông tin cá nhân

Đăng ký tài khoản ShopBase

Tiếp theo hệ thống muốn biết bạn dự định kinh doanh theo mô hình nào để có thể tạo web tối ưu nhất theo mô hình đó. Ở đây các bạn chọn Print-On-Demand.

Đăng ký tài khoản ShopBase

Bạn đợi khoảng 2-3 phút để hệ thống tạo Web Shop cho bạn.

3. Đăng tải sản phẩm trên PrintBase

Trước khi đăng tải sản phẩm bạn cần chuẩn bị file thiết kế có đuôi .psd (file của phần mềm Photoshop) để lắp ghép vào các vật mẫu như quần áo, cốc, chăn, mũ….

Truy cập trang quản trị của cửa hàng click Campaigns => Creat New Campaigns

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

Lựa chọn vật mẫu bạn sẽ kinh doanh sản phẩm => Click Creat new campaign

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

Tải file thiết kế có đuôi psd ở mục Upload Artworks. Ở đây mình đã tải lên rồi nên mình sẽ chọn luôn

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

Hệ thống chuyển sang giao diện để cho bạn lựa chọn:

  • Bên tay trái: màu sắc và size áo
  • Bên tay phải: Font và Back là mặt trước và mặt sau của áo.

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

Sau khi đã chỉnh sửa xong các bạn click Preview để xem thử mẫu áo . Nếu đã OK click Continue

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

Nhập thông tin về tiêu đề, mô tả => Continue 

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

Đặt giá bán và giá khuyến mãi => click Launch

Đăng tải sản phẩm lên PrintBase

4. Tùy chỉnh giao diện cho cửa hàng

Click Online Store => Themes. Nếu bạn muốn chỉnh sửa giao diện hiện tại thì chọn Customize, còn muốn chọn giao diện khác thì chọn Explore more templates.

Thay đổi giao diện ShopBase

5. Tại sao các bạn nên kiếm tiền với PrintBase

  • Kế thừa từ người tiền nhiệm ShopBase, PrintBase cho phép bạn ngay lập tức tạo ra một Web Store POD đã được tối ưu với tốc độ tải trang thuộc hàng top và có thể bắt đầu bán hàng ngay sau khi tạo nick.
  • PrintBase trực tiếp làm việc với nhà cung cấp mà không thông qua bên trung gian nên đảm bảo được đầu ra về giá cả, chất lượng sản phẩm dẫn đến tỷ lệ hàng quay đầu giảm xuống đến mức tối đa.
  • Đi đầu xu thế với chức năng cá nhân hóa Personalized và in 3D mới mẻ. Chỉnh sửa một số chức năng cơ bản ngay trên hệ thống mà không cần thông qua Photoshop chỉ với vài thao tác kéo thả chuột đơn giản.
  • Đội ngũ đóng gói vận chuyện và hỗ trợ khách hàng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ecommerce
  • Giải quyết nỗi lo về cổng thanh toán cho người dùng Việt Nam
  • Kho ứng dụng miễn phí hỗ trợ cross sell và up sell xuất sắc vượt trội so với các nền tảng đi trước.
  • Bộ phận support hỗ trợ 24/7, phản hồi nhanh chóng bằng Tiếng Việt.

Đó là tất cả những gì mình muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết hôm nay. POD là một nền tảng không mới nhưng mình khá bất ngờ khi ở thị trường Việt Nam nền tảng này còn khá ít người biết đến. Chính vì thế cơ hội là còn rất nhiều cho những các bạn biết nắm bắt.

Có lẽ do hành vi mua sắm của người dùng ở thị trường nước ngoài mà những Pro trong lĩnh vực POD mình biết đều chinh chiến chủ yếu ở Mỹ và Canada. Có 2 người đi đầu và cực kỳ nổi tiếng trong giới :

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

4 thoughts on “Kiếm tiền với PrintBase theo hình thức POD trên nền tảng ShopBase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.