Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Landing Page khác gì Website? Đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Landing Page khác gì Website? Đâu là giải pháp tốt nhất cho bạn?

Rate this post
[vc_row height=”small”][vc_column][vc_column_text]Landing Page đang ngày càng trở lên phổ biến và quen thuộc trong các hoạt động trải nghiệm Internet thường ngày. Bạn cũng thường xuyên bắt gặp nhiều thiết kế Landing Page, tuy nhiên có thể bạn không biết mà chỉ nghĩ nó là một website thông thường.

Vậy điểm gì để phân biệt Landing Page và Website?

1. Landing Page là gì? 

Landing Page (dịch ra Tiếng Việt là trang đích) là dạng trang web đơn dùng để trình bày về 1 đối tượng cụ thể nhằm hướng người dùng tập trung vào 1 và chỉ 1 nội dung.

Nói theo cách hiểu thông thường, Landing Page là một trang có giao diện và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung nhất định và không có các menu hay hạng mục con nào khác.

Mục tiêu chính của nó là kích thích hành vi của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

2. Landing Page khác gì Website?

Về cơ bản có thể coi Website là tập hợp của nhiều Landing Page. Tuy nhiên Website nói về nhiều nội dung khác nhau, có phân chia các chuyên mục rõ ràng còn Landing Page chỉ tập trung vào một nội dung nhất định và không có menu phân chia các chuyên mục.

Website được tạo ra phục vụ nhiều mục đích khác nhau, còn Landing Page chủ yếu dùng để tối ưu hóa các hành vi của người dùng khi truy cập như đặt hàng hay điền form đăng ký.

Ví dụ: Thông thường 1 Website bất động sản sẽ tổng hợp nhiều dự án bất động sản kiểu như này: https://bacninhland.com.vn/. Còn Landing Page thì chỉ tập trung vào 1 dự án bất động sản cụ thể:  https://aquapark.vn/.

3. Nên sử dụng Landing Page hay Website?

Sử dụng Website hay Landing Page phụ thuộc rất nhiều vào cách thức bạn kinh doanh. Website rõ ràng hướng đến sự chuyên nghiệp và bền vững , tuy nhiên bạn cũng sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và cả chi phí để chăm sóc nó.

Với Landing thì đơn giản hơn về nhiều mặt khi mọi thứ đã được tối ưu hóa để phù hợp với từng sản phẩm, dịch vụ kinh doanh. Chỉ mất từ 5-10 phút với vài thao tác kéo thả chuột đơn giản, bạn đã có một Landing Page hoàn chỉnh.

Theo báo cáo của Hubspot :

  • Doanh nghiệp tăng 55% khách hàng tiềm năng khi tăng số lượng Landing Page của họ từ 10 lên 15.
  • Doanh nghiệp có hơn 40 Landing Page tăng gấp 12 lần số lượng khách hàng tiềm năng so với việc chỉ có 5 hoặc ít hơn.

Các doanh nghiệp lớn họ thường sử dụng song song cả hai, còn đối với những cá nhân tự kinh doanh họ chủ yếu sử dụng Landing Page để tiết kiệm mà vẫn đạt được hiệu quả tối đa.

Tại Việt Nam, Landing Page được ứng dụng rất nhiều trong việc chạy quảng cáo Google và chạy chuyển đổi trên Facebook.

4. Hướng dẫn tạo Landing Page một cách dễ dàng

Có nhiều cách để tạo Landing Page, tuy nhiên để tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí bạn có thể sử dụng dịch vụ của Ladipage. Đây là nền tảng Landing Page số 1 Việt Nam.

Chỉ với vài thao tác kéo thả chuột đơn giản bạn đã có một Landing hoàn chỉnh, đẹp mắt trong vòng chưa đầy 5 phút. Đăng ký tài khoản theo đường link bên dưới để sử dụng Free Landing Page cũng như học làm Landing Page cực nhanh.[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row height=”small”][vc_column][us_btn label=”TẠO TÀI KHOẢN LADIPAGE” link=”url:https%3A%2F%2Fladipage.vn%3Fref%3Dhuyhoang1106||target:%20_blank|” align=”center”][/vc_column][/vc_row]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.