Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Nhân nhóm quảng cáo Facebook đúng kỹ thuật và an toàn

Nhân nhóm quảng cáo Facebook đúng kỹ thuật và an toàn

5/5 - (6 bình chọn)

Nhân nhóm quảng cáo Facebook là kỹ thuật mà bất kỳ nhà quảng cáo nào cũng cần biết và rất thường xuyên được áp dụng. Tuy nhiên mình thấy có nhiều bạn đang hiểu sai về bản chất của nhân nhóm và thao tác không đúng về kỹ thuật.

Nhân nhóm quảng cáo Facebook là gì?

Nhân nhóm quảng cáo Facebook là một hành động sao chép ra một hoặc nhiều nhóm quảng cáo mới từ một nhóm quảng cáo gốc giúp bạn thao tác nhanh chóng hơn. Nhóm quảng cáo mới có thể giống y hệt nhóm quảng cáo gốc hoặc có thể bị thay đổi một hoặc nhiều yếu tố như thay đổi về bài quảng cáo, ngân sách, đối tượng mục tiêu, vị trí quảng cáo…

Trước đây thì việc nhân nhóm quảng cáo khá đơn giản, tuy nhiên những năm gần đây do Việt Nam nằm trong danh sách đen của Facebook về vấn nạn chạy bùng, chạy bẩn nên đối với những tài khoản mới khi thao tác nhân ra quá nhiều nhóm có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản vì Facebook cho rằng có hoạt động bất thường xảy ra.

Đây là vấn đề không của riêng ai, bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý đã chạy quảng cáo Facebook thì việc bị chết, bị khoá tài khoản là việc chắc chắn xảy ra dù bạn có chạy sạch, có không vi phạm chính sách. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì có thể liên hệ với mình, mình có bán via và tư vấn để các bạn lên camp sống nhé. Liên hệ Zalo: 096.86.45.447 để được hỗ trợ

Ngoài việc giúp nhà quảng cáo thao tác nhanh chóng hơn thì nhân nhóm quảng cáo Facebbook có 3 tính năng chính: tăng ngân sách quảng cáo, test quảng cáo để tìm ra luồng phân phối hiệu quả và test nội dung quảng cáo. Mình sẽ đi sâu vào từng tính năng một ở phần tiếp theo

Nhân nhóm quảng cáo Facebook đúng kỹ thuật và an toàn phù hợp với từng mục đích

Tăng ngân sách quảng cáo

Nhân nhóm quảng cáo Facebook chỉ là một trong rất nhiều cách để tăng ngân sách, ngoài ra còn có một vài cách như: tăng ngân sách trực tiếp, nhân chiến dịch, nhân tài khoản hoặc kết hợp các cách trên lại với nhau. Tuy nhiên dù có áp dụng cách nào thì có 2 điều mà các bạn cần phải hiểu trước khi quyết định tăng ngân sách quảng cáo Facebbook:

Ngân sách và đơn hàng không tỷ lệ thuận: bạn tăng ngân sách không đồng nghĩa đơn hàng tăng. Facebook phân phối quảng cáo tới những người Facebook ” nghĩ ” có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm. Việc phân phối này diễn ra ngẫu nhiên, tất nhiên ngẫu nhiên theo thuật toán của Facebook và đối tượng mục tiêu bạn lựa chọn, còn việc khách hàng mua hàng hay không thì Facebook không đảm bảo cho bạn.

Tăng ngân sách đồng nghĩa quảng cáo đắt lên: đa phần mọi người đều auto bid tức là để Facebook tự động tối ưu giá thầu. Giả sử khi bạn tăng ngân sách lên gấp 10, Facebook phải tiêu hết số tiền gấp 10 lần số tiền ban đầu trong cùng 1 khoảng thời gian là 24h, đồng nghĩa bạn phải tham gia vào nhiều cuộc đấu giá hơn với giá thầu cao hơn. Facebook không đảm bảo bạn sẽ được tham gia vào nhiều cuộc đấu giá với giá thầu thấp, điều mà Facebook đảm bảo với bạn đó là dù bạn có đặt ngân sách 100K, 200K, 1000K, 5000K hay 1 tỷ, 2 tỷ thì Facebook cũng sẽ nuốt hết vào cuối ngày.

Điều đó có nghĩa là gì? Khi mày tăng ngân sách, trách nhiệm của tao là tiêu hết ngân sách của mày trong 1 ngày tức mày phải tham gia vào nhiều cuộc đấu giá hơn và với giá thầu cao hơn. Vì thế mà quảng cáo chắc chắn sẽ đắt lên khi bạn tăng ngân sách. Đó là 2 điều mà nhà quảng cáo cần biết và chuẩn bị tâm lý khi tăng ngân sách quảng cáo Facebook.

Rất khó để nói đâu là cách nhân nhóm quảng cáo đúng kỹ thuật và an toàn khi tăng ngân sách. Tuy nhiên ở đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của các nhân mình đã trải qua trong những năm làm Facebook thông qua một số câu hỏi thường gặp.

Khi nào nhân nhóm quảng cáo Facebook để tăng ngân sách?

Chỉ nhân nhóm khi nhóm quảng cáo đó đem lại một hiệu quả tốt trong một khoảng thời gian đủ lâu được đánh giá qua các chỉ số như: chi phí/tin nhắn, chi phí/khách hàng tiềm năng, chi phí/chuyển đổi hoặc chi phí/lượt mua hàng. Nếu chi phí đó ở mức bạn có thể chấp nhận được thì có thể tiến hành nhân nhóm quảng cáo Facebook để tăng ngân sách.

Thực tế thì rất nhiều bạn hôm đầu lên camp test ngon, hôm sau vít thì sấp mặt. Hãy nhớ rằng chiến dịch của bạn cần chạy trong một thời gian đủ lâu

Nhân nhóm quảng cáo Facebook đúng kỹ thuật

Nếu mục đích nhân nhóm để tăng ngân sách thì nguyên tắc của mình là sẽ không bao giờ đụng vào một chiến dịch đang ngon, mình sẽ nhân nhóm sang một chiến dịch mới và tăng trực tiếp tiền vào nhóm đấy. Tối đa mình cũng chỉ nhân ra 5 nhóm tránh bị chồng chéo đấu giá và kết hợp nhiều cách tăng ngân sách khác nhau để có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mới.

Ví dụ: Chiến dịch của mình đang chạy có 2 nhóm quảng cáo gọi là nhóm A và nhóm B với ngân sách mỗi nhóm là 250k/ngày tổng ngân sách cả chiến dịch là 500k/ngày. Mình đã chạy qua giai đoạn máy học và hiện tại nhóm A đang cho ra kết quả là 60k/đơn hàng, nhóm B là 80k/đơn hàng và chi phí mình chấp nhận bỏ ra là 70k/đơn hàng. Mình muốn vít ngân sách lên 5 triệu/ngày tức gấp 10 lần ngân sách hiện tại.

Cách mình làm sẽ là: từ nhóm gốc A mình sẽ nhân ra 4 nhóm sang 1 chiến dịch mới và tăng ngân sách mỗi nhóm mới lên là 5 trăm nghìn. Còn 2 triệu rưỡi còn lại thì mình thường sử dụng cách tăng ngân sách bằng nhân tài khoản. Khi scale ngân sách mình luôn luôn dùng nhiều hình thức scale khác nhau để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng mới nhất có thể.

Nhân nhóm quảng cáo Facebook sang một chiến dịch mới
Nhân nhóm quảng cáo Facebook sang một chiến dịch mới.

Khi nào nên tắt, khi nào nên giữ đối với các nhóm quảng cáo được nhân ra

Trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, mình luôn tính toán về chi phí chấp nhận bỏ ra cho một đơn hàng. Và khi nhóm được nhân ra đã chi tiêu số tiền bằng 2 lần chi phí/đơn hàng mình chấp nhận mà không ra kết quả thì mình lập tức tắt nhóm quảng cáo được nhân ra đó.

Ví dụ: Chi phí mình chấp nhận bỏ ra cho 1 đơn hàng là 70K. Khi mà mình nhân sang 1 nhóm quảng cáo mới và ngân sách chi tiêu đạt tới mức 70 x 2 = 140K mà chưa ra đơn hàng thì mình lập tức sẽ tắt nhóm quảng cáo đó.

Mình thấy khá nhiều bạn khi nhân nhóm quảng cáo nhưng vẫn để chạy hết giai đoạn máy học hoặc chạy hết 24h rồi mới quyết định có tắt hay là không tắt. Mình sẽ không bao giờ làm như vậy, vì với cách làm đó xác suất chi phí bỏ ra mà không đem lại hiệu quả là rất lớn. Tất nhiên đây chỉ là cách làm mà mình thấy nó phù hợp với mình, các bạn có thể tham khảo hoặc áp dụng theo các cách khác.

Test quảng cáo tìm ra luồng phân phối

Trước tiên bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi tại sao 2 chiến dịch quảng cáo giống y hệt nhau, sử dụng chung một tài khoản quảng cáo, chung fanpage những vẫn cho ra những kết quả khác nhau? Câu trả lời chính là luồng phân phối vậy rốt cuộc luồng phân phối là gì?

Facebook không đưa ra một định nghĩa chính xác nào về luồng phân phối, tuy nhiên bạn có thể hiểu rằng đối với mỗi một nhóm đối tượng mục tiêu được nhắm tới, Facebook sẽ chia ra thành rất nhiều nhóm nhỏ khác và quảng cáo sẽ chỉ được phân phối tới một nhóm nhỏ trong đó và đó được gọi là luồng phân phối. Nếu nhóm nhỏ đó chứa khách hàng tiềm năng của bạn thì chiến dịch đó sẽ hiệu quả và ngược lại.

Facebook không và sẽ không bao giờ cho một nhà quảng cáo được phép phủ hết tới tất cả nhóm đối tượng mục tiêu. Để tăng khả năng tiếp cận thì việc test luồng phân phối nên được thực hiện trên nhiều tài khoản, nhiều fanpage và nhiều chiến dịch khác nhau.

Cách mà hiện tại mọi người vẫn đang làm là nhân ra 5 – 10 nhóm trong cùng một chiến dịch, nhóm nào ngon thì giữ lại nhóm nào đắt thì tắt đi chính là để test luồng phân phối. Bạn có thể giữ nguyên hoặc thay đổi các yếu tố trong đó như: nội dung quảng cáo, đối tượng mục tiêu, ngân sách quảng cáo, vị trí quảng cáo…miễn sao tìm ra được 1 nhóm quảng cáo đem lại hiệu quả.

Test nội dung quảng cáo

70% khả năng thành công của 1 chiến dịch quảng cáo Facebook nằm ở content, cá nhân mình luôn nghĩ vậy. Việc tạo ra nhiều mẫu content và test xem đâu là mẫu đem lại hiệu quả cao nhất là một công việc bắt buộc phải làm với một nhà quảng cáo.

Cách đơn giản nhất để bạn test quảng cáo là lên 1 camp để ngân sách chiến dịch, tạo ra 3-4 nhóm quảng cáo giống nhau tương ứng với 3-4 mẫu content bạn muốn test. Để chiến dịch chạy trong khoảng 3-4 ngày nhóm quảng cáo nào chi tiêu nhiều tiền hơn thì nhiều khả năng content của nhóm quảng cáo đó được người dùng ưa chuộng hơn.

Đó là 3 tính năng chính của việc nhân nhóm quảng cáo Facebook. Có rất nhiều người hỏi mình học những kiến thức này ở đâu thì đó là từ Donnie Chu, anh ta là một trong số ít những người mà mỗi khi ra sản phẩm mình đều sẵn sàng bỏ tiền ra mua mà không cần phải đắn đo nhiều. Mình là người từng học qua khá nhiều các khóa học quảng cáo Facebook online lẫn offline mà mình gọi nó là rác, ngoài rác ra thì không có bất cứ thứ gì khác. Nhưng từ khi mình biết và học của Donnie Chu thì mình không còn có nhu cầu tiếp nhận thêm kiến thức của bất kỳ ai khác nữa.

Các bạn có thể tham khảo qua khóa học quảng cáo Facebook Donnie Chu: https://kiemtientrenmang.info/quang-cao-facebook-donnie-chu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.