Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Cách nhắn tin trên Tiktok bằng điện thoại và máy tính chỉ với vài thao tác

Cách nhắn tin trên Tiktok bằng điện thoại và máy tính chỉ với vài thao tác

1/5 - (1 bình chọn)

Tiktok có nhắn tin được không? Đây là câu hỏi nhận được gần 4 triệu kết quả trả về trong 0,45 giây khi tìm kiếm trên Google. Một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại nhận được vô số lượt tìm kiếm.

Mình là người dùng Tiktok từ những ngày đầu và phải mất một thời gian thì mới biết tới chức năng nhắn tin trên Tiktok bởi nó hiện thị thiếu nổi bật và cực bất tiện khi sử dụng. Đồng thời thiết kế còn quá sơ sài, không hỗ trợ gửi nhiều định dạng, không hỗ trợ chat nhóm…

Có thể bạn quan tâm: Bán hàng trên Tiktok hiệu quả, tư duy khác để làm khác

1. Điều kiện để nhắn tin trên Tiktok

Bạn chỉ có thể nhắn tin cho một người trên Tiktok khi đã đạt đủ 2 điều kiện sau

Điều kiện thứ 1: bạn phải follow người đó, nếu người đó cũng follow lại thì tin nhắn sẽ được thông báo về, còn không tin nhắn sẽ vào phần tin nhắn chờ.

Điều kiện thứ 2: người đó cài đặt chế độ ở trạng thái cho phép nhận tin nhắn. Có 3 chế độ cài đặt tin nhắn bao gồm:

  • Mọi người: bất kỳ ai cũng có thể nhắn tin cho bạn. Nếu là bạn bè thì sẽ hiện thị trong phần tin nhắn còn nếu là người lạ thì được hiện thị trong phần tin nhắn chờ
  • Bạn bè: chỉ những người follow bạn và bạn cũng follow lại họ thì mới có thể nhắn tin
  • Không ai cả: không ai có thể nhắn tin cho bạn

Để cài đặt chế độ tin nhắn trên điện thoại bạn truy cập vào: Cài đặt => Quyền riêng tư => Tin nhắn trực tiếp.

Cách nhắn tin trên Tiktok

Còn để cài đặt chế độ tin nhắn trên máy tính bạn truy cập vào: Tin nhắn => Bánh răng => lựa chọn chế độ nhắn tin phù hợp.

Cách nhắn tin trên Tiktok bằng máy tính

Cài đặt chế độ nhắn tin trên máy tính.

2. Cách nhắn tin trên Tiktok bằng điện thoại

Bước 1: Tại giao diện trang Tiktok cá nhân => chọn mục Đang Follow để tìm tài khoản muốn gửi tin nhắn. Click vào mục tìm kiếm gõ tên tài khoản cần nhắn tin để có thể tìm kiếm nhanh hơn

Cách nhắn tin trên Tiktok        

Bước 2: Tại giao diện người muốn nhắn tin => chọn Tin nhắn. Màn hình chuyển sang giao diện soạn tin nhắn. Nhập tin nhắn và gửi.

Hướng dẫn nhắn tin trên Tiktok          Hướng dẫn nhắn tin trên Tiktok

3. Cách đọc tin nhắn

Người nhận sẽ chỉ nhận được thông báo có tin nhắn khi họ cũng đang theo dõi bạn hoặc sau khi họ chấp nhận tin nhắn của bạn trong phần tin nhắn chờ. Thông báo tin nhắn được hiện thị ở góc phải trên cùng trong phần hộp thư như hình dưới.

Cách nhắn tin trên Tiktok

Khi click vào, tất cả tin nhắn bạn bè và tin nhắn chờ sẽ được show ra. Phần tin nhắn chờ sẽ được gộp vào thành 1 mục như hình dưới

Cách nhắn tin trên Tiktok

4. Hướng dẫn thao tác trên máy tính

Khác với điện thoại thì phần nhắn tin trên máy tính được thiết kế hiện thị khá nổi bật ngay bên cạnh phần thông báo tương tự như hình bên dưới.

Click vào để xem tin nhắn được gửi tới bạn. Nếu muốn nhắn tin cho ai thì gõ vào mục tìm kiếm và thao tác như trên điện thoại.

 

Đó là tất cả những gì mình muốn truyền tải tới các bạn trong bài viết này, khá đơn giản chỉ là Tiktok làm hoặc cố tình làm cho nó phức tạp.

Dần dần các bản cập nhật tiếp theo thì phần nhắn tin trên Tiktok cũng sẽ được cải thiện, cải thiện sớm ngày nào thì việc kiếm tiền trên Tiktok càng thuận tiện ngày đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.