1. Trang chủ
  2. DIGITAL MARKETING
  3. Quảng cáo Facebook là gì ? Cần chuẩn bị gì để chạy Facebook Ads?

Quảng cáo Facebook là gì ? Cần chuẩn bị gì để chạy Facebook Ads?

Dù bạn có phải là dân trong nghề hay không thì cùng với sự phát triển và ảnh hưởng to lớn của Facebook lên xã hội Việt Nam, hẳn bạn đã từng nghe qua cụm từ Facebook Ads hay chạy quảng cáo Facebook.

Facebook Ads ra đời giúp chủ doanh nghiệp, chủ shop hay đơn giản là người kinh doanh Online tiếp cận tới tệp khách hàng gần như là vô tận của Facebook.

1. Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là gì?

Quảng cáo Facebook là hình thức bạn trả tiền cho Facebook để được hiển thị nội dung quảng cáo (thường là sản phẩm, dịch vụ kinh doanh) ở các vị trí quy định của Facebook tới tập những khách hàng được target (khoanh vùng) trước.

Chỉ cần nội dung quảng cáo không vi phạm chính sách của Facebook đề ra thì bất kể cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào đều có thể tham gia.

Nếu thấy có dòng chữ Được tài trợ (hình ảnh bên dưới) ở góc trên bên trái ngay dưới tên Fanpage thì có thể hiểu đây chính là một bài viết được quảng cáo.

Quảng cáo Facebook - Facebook ADS.

2. Có nên tham gia quảng cáo Facebook không?

Ăn nằm trong cái nghề này từ 2017, mình phải thừa nhận không ít người đã giàu lên từ Facebook theo đủ mọi hình thức từ bán hàng Online, kinh doanh các dịch vụ liên quan,… Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, quảng cáo Facebook không đơn giản như các thầy, các thánh vẫn tự vỗ ngực xưng tên là vua bán hàng.

Nếu bạn đang nghĩ rằng nhập toàn rác về rồi ném tiền vào Facebook là nhanh chóng có thể gia nhập giới thượng lưu thì bạn đã thất bại ngay từ khi chưa bắt đầu. Facebook Ads bây giờ đã khác rất rất nhiều so với 4-5 năm về trước, sẽ có ty tỷ thứ phải học nếu bạn muốn bắt đầu với nó. Đó là quãng đường dài và sẽ tiêu tốn của bạn không ít tiền trước khi có những thành quả.

Có nên tham gia quảng cáo Facebook không?

Nếu bạn xác định làm lâu dài thì nên còn không thì cũng đừng tìm hiểu làm chi cho mất công. Sẽ không có câu chuyện thần kỳ thử bỏ ra 4-5 triệu để chạy và lãi 25-30 triệu đâu. Facebook sẽ nuốt sạch 4-5 triệu của bạn nhanh thôi.

Còn nếu bạn vẫn muốn dấn thân vào con đường chạy Ads thì rất nên tham khảo khóa học của Donnie Chu. Đây là người duy nhất mình học về quảng cáo Facebook, một trong số ít những người mà mỗi khi ra sản phẩm mình sẵn sàng bỏ tiền ra mà không cần phải đắn đo qua nhiều.

Tham khảo khóa học của Donnie Chu tại: Khóa học quảng cáo Facebook tại Donnie Chu

3. Bạn cần chuẩn bị gì để chạy quảng cáo Facebook

1. Thẻ thanh toán quốc tế

Facebook chấp nhận các phương thức thanh toán sau:

  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ (bạn có thể ra ngân hàng làm)
  • Momo
  • Paypal
  • Tài khoản ngân hàng ghi nợ trực tiếp ở các quốc gia được hỗ trợ (Việt Nam không được hỗ trợ)
  • Các phương thức thanh toán thủ công cũng chỉ ở các quốc gia được hỗ trợ (Việt Nam không được hỗ trợ)

2. Tài khoản quảng cáo Facebook

Có 2 loại tài khoản quảng cáo Facebook:

  • Tài khoản cá nhân: Đây là tài khoản bạn hay dùng hằng ngày để like, share, comment…
  • Tài khoản Business: Đây là loại tài khoản chỉ sử dụng để quảng cáo dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, các cá nhân vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business.

Hãy bắt đầu ngay với việc sử dụng tài khoản Business và tạo ra càng nhiều tài khoản càng tốt vì với Facebook việc bạn bị chết tài khoản chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi (chết tài khoản quảng cáo thôi chứ không ảnh hưởng đến tài khoản Facebook của bạn)

3. Tạo Fanpage để chạy quảng cáo

Thời điểm hiện tại, Facebook không cho phép bạn chạy quảng cáo trên Profile cá nhân, muốn chạy quảng cáo bạn cần tạo một Fanpage. Việc tạo Fanpage khá đơn giản chỉ mất của bạn từ 3-5 phút.

Ngay khi Fanpage tạo xong bạn đã có thể bắt đầu chạy quảng cáo với nó nhưng nên nhớ một Fanpage chất lượng cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo.

4. Facebook Ads xuất hiện ở đâu?

Quảng cáo Facebook được phép xuất hiện trên nền tảng Facebook và các mạng Audience Network liên kết với Facebook.

a. Bảng tin Facebook

Đây là hình thức Facebook Ads cơ bản mà bạn sẽ thấy phần lớn nhà quảng cáo đều sử dùng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên bảng tin khi lướt Facebook.

Quảng cáo Facebook trên bảng tin.

b. Bảng tin Instagram

Instagram là ứng dụng mạng xã hội chuyên đăng tải hình ảnh và tháng 4/2012 CEO Mark Xoăn đã mua lại Instagram với giá 1 tỷ USD. Đó là lý do mà quảng cáo Facebook cũng được hiện thị trên Instagram.

Facebook ads hiện thị trên bảng tin Ingstagram

c. Bảng tin trên Messenger

Quảng cáo Facebook chui tọt vô phần danh sách tin nhắn.

Facebook ads hiện thị trong Messenger.

d. Facebook Marketplace

Facebook Marketplace tương tự như một sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada hay Tiki do chính Facebook phát triển.

Thực chất thì Facebook Marketplace vẫn đang trong quá trình phát triển và cải thiện nên Facebook chưa đẩy nhanh việc mở rộng quyền truy cập Marketplace. Điều này có nghĩa là Facebook Marketplace vẫn chưa khả dụng với một số người dùng.

Ngoài 4 vị trị trên thì quảng cáo còn được xuất hiện ở rất nhiều vị trí khác và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí quảng cáo khi setup chiến dịch.

Vị trí quảng cáo Facebook

5. Tóm lại

Facebook là một mảnh đất màu mỡ nhưng không hề dễ xơi, nếu bạn bước vào với tâm thế làm cho vui, làm cho có biết đâu có lãi thì bạn có khả năng thành công ở 4-5 năm về trước còn ở thời điểm hiện tại thì bạn đã thất bại ngay từ khi chưa bắt đầu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

PIXEL FACEBOOK LÀ GÌ ? – CHÈN MÃ PIXEL FACEBOOK VÀO WEBSITE
Quà tặng miễn phí
Ebook Thế Khương
Bài viết nổi bật
Bài viết mới nhất
Menu