Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

GOOGLE ADWORDS – QUẢNG CÁO GOOGLE LÀ GÌ?

Rate this post

Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ngoài tính năng tìm kiếm cơ bản trên web, Google Search còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và khiến người dùng thực sự hài lòng về những dịch vụ này.

Chính nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm, Google Adwords (hay còn gọi là quảng cáo Google) thực sự hấp dẫn các khách hàng và trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

I. GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ?

  • Từ “Ad” là viết tắt của từ “Advertisement” có nghĩa là quảng cáo.
  • Từ ‘Words”  được hiểu là “Keywords” là từ khóa.
  • Khi đó “Adwords” có thể được hiểu là “Quảng cáo từ khóa”
  • Và Google Adwords là dịch vụ quảng cáo từ khóa được cung cấp bởi Google.

Google Adwords: Là hình thức quảng cáo mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

II. CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

1. Quảng cáo từ khóa trên Google (Google Adwords Search)

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất, bạn cũng hay bắt gặp nhất trong các hình thức quảng cáo của Google.

Bạn là khách hàng lên Google gõ từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm. Mình là người chạy quảng cáo sẽ đón lõng bạn trên Google thông qua từ khóa đó. Thứ tự xếp hạng quảng cáo phụ thuộc một số yếu tố như giá thầu, điểm chất lượng, mức độ liên quan giữa từ khóa và mẫu quảng cáo…

Ví dụ bên dưới khách hàng gõ “sửa điều hòa tại bắc ninh”. Mình là người chạy quảng cáo sẽ chạy quảng cáo cụm từ “sửa điều hòa tại bắc ninh” và khi có khách hàng tìm kiếm cụm từ đó thì quảng cáo của mình sẽ hiện ra

Quảng cáo từ khóa Google.
Quảng cáo Google từ khóa.

 

Nếu bạn chưa biết SEO Web là gì có thể xem tại đây.

2. Quảng cáo mạng hiển thị trên các Website là đối tác Google (Google Display Network)

Đây là hình thức quảng cáo mà Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các Website đối tác của Google như : 24h.com.vn, tuoitre.com.vn, gmail, vtc, zing, youtube…..

Với độ phủ tới 90% người sử dụng Internet trên toàn thế giới cộng với 180 tỉ lượt hiển thị quảng cáo mỗi tháng đây là kênh Marketing hiệu quả nhất nếu bạn đang muốn phát triển thương hiệu của mình.

Quảng cáo Google mạng hiện thị.
Quảng cáo Google mạng hiện thị.

3. Quảng cáo Video trên Youtube, Website

Ngoài hai hình thức quảng cáo bằng văn bản và banner, quảng cáo Google Adwords còn cho phép bạn sử dụng các video để quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình trên Youtube hoặc trên Web.

Với xu hướng video Marketing như hiện nay, quảng cáo Google Adwords bằng video được xem là lựa chọn hàng đầu để các doanh nghiệp truyền tải thông điệp của mình đến khách hàng một cách sinh động và thu hút nhất, nhằm thúc đẩy hiệu quả kinh doanh nhanh chóng.

Quảng cáo Video trên Website.
Quảng cáo Video trên Website.

 

Quảng cáo Video trên Youtube.
Quảng cáo Video trên Youtube.

 

4. Quảng cáo cho ứng dụng (APP)

Đây là hình thức quảng cáo hướng tới những người sử dụng mobile có kết nối Internet. Quảng cáo ứng dụng Mobile App có thể hiển thị dưới dạng text, banner hay video trên các ứng dụng (application) dành cho mobile, game cho người dùng mobile. Khác với các mẫu quảng cáo trên website, quảng cáo ứng dụng Mobile App sẽ có kích thước nhỏ nhỏ hơn để phù hợp với nhiều cấu hình màn hình Mobile khác nhau.

Tương tự như các hình thức quảng cáo Google Adwords trước đó, quảng cáo ứng dụng Mobile App cũng có ưu điểm tiếp cận nhanh, chính xác nhóm khách hàng mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo cũng như doanh thu của các cửa hàng, doanh nghiệp.

5. Quảng cáo mua sắm, danh sách sản phẩm

Quảng cáo mua sắm, danh sách sản phẩm.
Quảng cáo mua sắm, danh sách sản phẩm.

III. LỢI ÍCH MÀ GOOGLE ADWORDS MANG LẠI

1. Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng chỉ trong 10 phút set up.

2. Hiển thị ở vị trí cao trong trang đầu tiên Google mà không mất công, mất thời gian làm SEO

3. Kiểm soát chặt chẽ hiệu quả của chiến dịch thông qua hệ thống báo cáo chi tiết, khả năng đo lường.

4. Dễ dàng phân chia chi phí, báo cáo ngân sách

5. Có thể thay đổi, chỉnh sửa, quản lý theo từng chiến dịch.

IV. LỜI KẾT

Tại một sự kiện về công cụ quảng cáo Adwords, Google cho biết rằng dịch vụ “Google.com” đã đón nhận 100 tỉ lượt tìm kiếm mỗi tháng. Như vậy, tính ra website này có khoảng 3,3 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày, con số khổng lồ và đáng mơ ước đối với bất kì công cụ tìm kiếm nào.

Bạn có hình dung ra không 3,3 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Hãy thử tưởng tượng xem với một khối lượng tìm kiếm “khủng” như vậy nếu mặt hàng của bạn có thể hiện thị ở vị trí đầu tiên thì sẽ tiếp cận một lượng khách hàng lớn như thế nào????

Nếu bạn chỉ bán hàng trên kênh Facebook mà bỏ qua kênh Google thì chính bạn đã bỏ đi một lượng khách hàng khổng lồ đấy. Việc Facebook xây dựng và phát triển tính năng tìm kiếm để cạnh tranh với Google không phải là điều xa lạ. Nhưng ở thời điểm hiện tại tìm kiếm với Google vẫn là số 1.

Trong cộng đồng MMO bọn mình vẫn hay nói: “Google là ông chủ của thế giới ảo“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.