Hoàng Nguyễn MMO

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

HOÀNG NGUYỄN MMO

Blog tử tế chia sẻ kiến thức về Digital Marketing, MMO.

Tham gia quỹ nhà sáng tạo Tiktok làm sớm kiếm tiền sớm

Tham gia quỹ nhà sáng tạo Tiktok làm sớm kiếm tiền sớm

4.5/5 - (11 bình chọn)

Quỹ nhà sáng tạo Tiktok là chương trình được tạo ra với mong muốn mang đến cơ hội kiếm tiền cho cộng đồng những người sản xuất video trên Tiktok bằng tài năng sáng tạo của họ, nhằm mục đích giữ chân người dùng đồng thời thúc đẩy số lượng video có trên nền tảng này.

70 triệu đô la và trong 3 năm tới sẽ tăng lên thành 300 triệu, đó là những gì mà Tiktok thông báo về số tiền mà họ sẽ trao thưởng cho những người sản xuất video đủ điều kiện và đăng ký tham gia chương trình. Trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn có cái nhìn cụ thể, chi tiết và đầy đủ về chương trình mà bạn có thể gọi nó với cái tên quen thuộc hơn là bật kiếm tiền trên Tiktok.

Quỹ nhà sáng tạo Tiktok là gì?

Quỹ nhà sáng tạo Tiktok hay còn được biết đến với tên gọi Tiktok Creator không phải là một chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo như Youtube hay Facebook Ad Break. Số tiền mà người sáng tạo nhận được dựa trên nhiều yếu tố như: số lượt xem video, tính xác thực của lượt xem (tài khoản thật và người dùng thật không phải do tools bơm), mức độ tương tác của video, khu vực xem video…

Về cơ bản có thể hiểu rằng video của bạn thu hút càng nhiều lượt xem và tương tác thì bạn càng có cơ hội kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên người sáng tạo cũng cần biết rằng hiệu suất trên Tiktok là không ngừng thay đổi và thay đổi một cách hoàn toàn tự nhiên, vì vậy số tiền nhận được cũng sẽ biến động theo.

Rút tiền trong quỹ nhà sáng tạo Tiktok
Quỹ nhà sáng tạo Tiktok làm sớm kiếm tiền sớm.

Tiktok không công bố quá nhiều thông tin cũng như cách thức hoạt động chính xác của quỹ, vì vậy thực sự không có quá nhiều thông tin có sẵn ở giai đoạn này. Mặc dù không có bất kỳ rủi ro nào khi tham gia, nhưng đã có những phàn nàn về cách tính các khoản thanh toán thiếu minh bạch của quỹ.

Ngoài ra, một vài người sáng tạo đã chia sẻ suy nghĩ của họ với tạp chí WIRED rằng họ nhận thấy lượt xem video của mình giảm sau khi đăng ký quỹ. Sau đó, TikTok lên tiếng trấn an việc tham gia quỹ không ảnh hưởng tiêu cực đến lượng người theo dõi hoặc lượt xem, nếu bạn thấy rằng số lượt xem mà bạn nhận được đã giảm xuống sau khi tham gia, thì đó là do những biến động bình thường diễn ra trong ứng dụng.

Trước khi bắt đầu đi vào vấn đề chính của bài viết, mình rất khuyên các bạn nên đọc bài viết về: cách đề xuất Video trên Tiktok. Đây là những kiến thức mà bất kỳ nhà sáng tạo nào cũng đều cần phải biết, nó giúp bạn hiểu hơn về cách Tiktok hoạt động, thay đổi tư duy khi làm và một video cần những yếu tố gì để có thể được ăn đề xuất.

Một kênh như thế nào thì đủ điều kiện bật kiếm tiền trên Tiktok

Không có giới hạn về số lượng người tham gia, cũng như không có giới hạn về số tiền tối đa mà bạn kiếm được, miễn sao bạn đáp ứng đủ những điều kiện mà Tiktok đề ra thì bạn hoàn toàn có thể trở thành thành viên của quỹ nhà sáng tạo Tiktok và bắt đầu kiếm tiền với Tiktok. Các điều kiện mà một kênh cần phải đạt được:

 • Kênh Tiktok cần có 10.000 người theo dõi thực
 • Có ít nhất 100.000 lượt xem video thực trong 30 ngày qua
 • Video đăng tải cần phù hợp với nguyên tắc cộng đồng và điều khoản dịch vụ của Tiktok
 • Người sáng tạo phải từ 18 tuổi trở lên và sinh sống ở một trong các khu vực sau: Hoa Kỳ, Đức, Ý, Pháp, Anh và Tây Ban Nha.

Đây là thông báo chính thức của Tiktok và trong thông báo này thì vào thời điểm hiện tại Việt Nam chưa nằm trong số các quốc gia được phép kiếm tiền với quỹ nhà sáng tạo Tiktok. Tuy nhiên Tiktok cũng đã nói sẽ cân nhắc về việc sớm mở rộng chương trình sang nhiều nước hơn trên thế giới.

Luật sinh ra là để lách, nếu bạn ở Việt Nam nhưng vẫn muốn tham gia quỹ nhà sáng tạo thì có thể fake IP sang địa chỉ IP của một trong số những quốc gia trên (mình sẽ hướng dẫn ở phần dưới) hoặc mua kênh đã đã bật kiếm tiền sẵn với chi phí khá rẻ tùy từng lượng follow, tương tác và số tiền có sẵn trong tài khoản.

Hướng dẫn cách đăng ký tham gia quỹ nhà sáng tạo Tiktok

Vì Việt Nam chưa nằm trong số những quốc gia được tham gia chương trình quỹ nhà sáng tạo Tiktok nên để có thể tham gia bạn cần fake IP sang địa chỉ IP của một trong số các quốc gia kể trên, tốt nhất là nên fake sang Mỹ để được duyệt và xử lý nhanh chóng. Có khá nhiều phần mềm fake IP miễn phí trên mạng, bạn có thể tham khảo tuy nhiên ở đây mình đưa ra 3 gợi ý là Hotspot, Hola hoặc Turbo…

Hãy chắc chắn rằng IP của bạn có địa chỉ ở Mỹ trước khi tải ứng dụng Tiktok. Để kiểm tra IP fake liệu đã chính xác là địa chỉ ở Mỹ chưa bạn truy cập website https://www.whatismyip.com/ điền IP đã fake vào rồi check. Nếu IP đã chuẩn rồi thì bạn lên appstore hoặc CH Play tải ứng dụng về. Bạn nào chưa biết IP là gì thì lên mạng tìm hiểu nhé ở đây mình sẽ không giải thích cặn cẽ.

Tiếp theo thì tháo sim điện thoại ra => khởi động lại máy => bật VPN sang của Mỹ => chuyển đổi vị trí sang Mỹ => chuyển đổi ngày tháng giờ sang Mỹ => Sau đó đăng nhập vào Tiktok

Chuyển sang tài khoản Pro, nếu bạn chưa có tài khoản Pro chỉ cần nhấp vào “Tôi”, sau đó nhấp vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải. Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Tiếp theo, chọn “Quản lý tài khoản” và bên dưới “Kiểm soát tài khoản”, bạn sẽ thấy tùy chọn chuyển sang tài khoản nhà sáng tạo hoặc tài khoản Pro tiếng anh là Tiktok Creator Fund. Tiếp theo xác nhận rằng bạn trên 18 tuổi, đọc và đồng ý với thỏa thuận của Tiktok.

Quỹ nhà sáng tạo Tiktok - Cách bật kiếm tiền trên Tiktok
Quỹ nhà sáng tạo Tiktok – Cách bật kiếm tiền trên Tiktok.

Sau đó bạn đợi Tiktok phê duyệt và thông báo lại, thông thường thời gian xét duyệt sẽ từ 24 – 48 giờ. Nếu bạn bị từ chối lần đầu tiên thì bạn luôn có cơ hội thử lại sau mỗi 30 ngày. Còn nếu thành công thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên Tiktok từ những video sáng tạo của mình. Hiện nay Tiktok hỗ trợ 2 cổng để thanh toán là Paypal và Zelle với số tiền tối thiểu là 10$.

Tiktok là một nền tảng chia sẻ video ngắn vô cùng phổ biến và thu hút thời gian gần đây, quỹ nhà sáng tạo Tiktok chỉ là một trong rất nhiều cách để mọi người có thể kiếm tiền trên Tiktok ngoài ra bạn có thể thử sức với các hình thức như: tự kinh doanh, tiếp thị liên kết Affiliate, nhận PR cho các nhãn hàng thương hiệu…

Rất nhiều cá nhân đã tận dụng kênh TikTok của mình để bán hàng cực kỳ hiệu quả nhờ các video có tính viral mạnh mẽ. Nhờ khả năng reach không tưởng trong thời gian ngắn nên tiktok phù hợp để bán đa số các dòng sản phẩm như: thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ gia dụng thậm chí những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, ô tô, nội thất… Tuy nhiên để xây dựng được một kênh TikTok cá nhân bán được hàng là điều không phải dễ, bạn cần phải hiểu rõ bản chất nền tảng và cách triển khai nội dung phù hợp cho sản phẩm dịch vụ của mình để thu hút đúng tệp khách hàng tiềm năng thay vì tệp rác.

Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo khóa học: Xây Kênh Tiktok Profile: Xây Dựng Kênh Tiktok Để Bán Hàng Mà Không Cần Chạy Quảng Cáo

Trong khoá học này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ bước lập tài khoản chuẩn Seo, lên ý tưởng cho kênh, các tiêu chuẩn ăn đề xuất video để có hàng trăm nghìn đến hàng triệu view và cách thức chuyển đổi follow thành khách hàng hiệu quả nhất

Nếu bạn thực sự muốn bắt đầu với Tiktok thì hãy bắt đầu ngay bây giờ khi việc xây dựng kênh còn tương đối dễ dàng. Một vài năm sau khi số lượng người dùng đã đủ lớn, có thể Tiktok sẽ thay đổi thuật toán để phù hợp hơn, việc kéo kênh, kéo sub sẽ không còn đơn giản như bây giờ. Đó chính xác là những gì mà Youtube và Facebook đã từng đi trong quá khứ.

34 thoughts on “Tham gia quỹ nhà sáng tạo Tiktok làm sớm kiếm tiền sớm

 1. Thành Phúc says:

  Chào bạn,
  Hiện tại mình đã có 1 kênh Tiktok đủ điều kiện bật kiếm tiền. Mình viết mail này để xin nhờ bạn giúp mình vì thực sự không rành về mảng này, mình đã lên you tube xem video hướng dẫn nhưng vẫn không làm được. Mình rất mong là bạn đọc được mail này và phản hồi lại cho mình.
  Xin lỗi đã làm phiền bạn, cảm ơn bạn.

 2. Quỳnh says:

  Tiktok mình mới lập hơn 1 tháng, lượng follower mới hơn 4000k, mình đầu tư rất nhiều về chất lượng video và đăng tải thường xuyên. Theo như quy định là hơn 10k follow mới đc bật kiếm tiền nhưng mình mới nhận đc lời mời tham gia quỹ nhà sáng tạo từ tiktok vì video mình chất lượng (tuy lên viral ko nhiều), là sao bạn nhỉ?

 3. nguyễn thành tâm says:

  bạn cho mình hỏi là mình đã bật kiếm tiền và nó giờ hiện cần ít nhất 3 ngày để xử lý cập nhật hãy kiểm tra lại sau
  mà mình hôm nay ngày thứ4 rồi mà vẫn ko thấy hiện là sao vậy mong bạn giải đáp

 4. Lân says:

  Làm sao để biết là tiktok đã phê duyệt bật kiếm tiền cho kênh của mình hả b. Kênh của mình, tiktok chỉ thông baó chúc mừng bạn đã gia nhập Creator Next nhưng xem trong phần incom+ lại ko có tiền?

 5. Nguyen Hong says:

  Chào bạn cho mình hỏi tiktok của mình đã đủ điều kiện bặt kiếm tiền nhưng mình điền sai điạ chỉ việt nam giờ mình đăng vào quỷ nhà sáng tạo thì tiktok bảo là đất nước việt nam chưa được hổ trợ vậy mình có thể đăng ký lại không ak

 6. Ngoc says:

  Add ơi, giúp mình với. Mình đủ đk bật kiếm tiền rồi nhưng mình không thấy được quỹ nhà sáng tạo tiktok luôn bạn. Trong khi tạo tài khoản mới thì thấy á bạn. Vậy giờ mình kiểm tra gì hả bạn ơi giúp mình với.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.