Target quảng cáo Facebook là đề tài muôn thuở với những người sử dụng công cụ Facebook Ads phục vụ mục đích kinh doanh. Việc lựa chọn giới tính, độ tuổi, địa điểm, hành vi hay sở thích được mọi người mặc định gọi là target quảng cáo Facebook, nó đúng nhưng chưa đủ.

Giới tính, độ tuổi, địa điểm là những gì mà người dùng cung cấp cho Facebook trong phần thông tin cá nhân. Họ khai báo đúng thì nó là đúng còn khai báo sai thì là sai. Mình ở Bắc Ninh, mình khai mình ở Hà Nội thì bố Facebook cũng không làm gì được mình.

Target quảng cáo Facebook.

Target quảng cáo Facebook.

 

Việc các bạn lựa chọn hành vi, sở thích cách đây 4-5 năm thì có thể rất chuẩn còn bây giờ nó như một bãi rác. Nói có sách mách có chứng các bạn vào phần những trang đã “Thích ” trên trang cá nhân (Hình bên trên). Cái gì mà “Bánh Gato Hải Phòng”, Bán thuốc thông cống bồn cầu siêu tốc”, “thiết bị điện Hồng Quang”…mình có thích mấy cái trang đệch đấy bao giờ đâu mà nó cho vào :).

Tất nhiên việc lựa chọn như thế vẫn là rất cần thiết nhưng nó không phải là thánh để bạn bán cái gì chọn sở thích, hành vi đó là ra đơn, từ bỏ cái suy nghĩ đấy đi nhé.

Ngoài việc mà bạn lựa chọn độ tuổi, giới tính,địa điểm, sở thích, hành vi thì các loại mục tiêu chiến dịch ban đầu và những người đầu tiên tiếp xúc với bài quảng cáo của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tệp đối tượng mà bạn nhắm tới

Các loại mục tiêu chiến dịch trong quảng cáo Facebook.

Các loại mục tiêu chiến dịch trong quảng cáo Facebook.

 

TARGET QUẢNG CÁO FACEBOOK

Bây giờ có thể sẽ là phần nhiều bạn quan tâm, cách target quảng cáo Facebook hay kinh nghiệm nhắm mục tiêu khách hàng như thế nào cho hiệu quả?

Mọi người cần biết rằng, với mỗi loại sản phẩm dịch vụ thì sẽ có các hình thức Marketing khác nhau phù hợp với nó, Facebook Ads chỉ là một trong rất nhiều hình thức ngoài ra còn có SEO, Google Ads, Email Marketing

Trong phần này mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chạy Facebook Ads của mình đối với các loại sản phẩm và dịch vụ khác nhau:

Dù bạn có bán sản phẩm hay dịch vụ gì thì nó cũng chỉ rơi vào một trong 3 mặt hàng trên, công việc của bạn lựa chọn hình thức Marketing và cách thức triển khai chúng.

Thay cho lời kết mình có 3 lời khuyên mà muốn các bạn ghi nhớ:

Hoa Vô Khuyết.

Tất cả các bài viết trên kiemtientrenmang.info chỉ là quan điểm, kinh nghiệm và kiến thức mình tích lũy được :). Không yêu xin đừng nói lời cay đắng ?

Đừng quên để lại thắc mắc của bạn ở phần bình luận mình sẽ trả lời trong phạm vi kiến thức của mình trong 24 giờ.

MÌNH LÀ AI?

Bản chất của Target quảng cáo Facebook, hiểu đúng để làm Ads hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu